พะเยา ฮือฮา!! วัดดังทำพิธีหล่อฐานพระฟ้าที่มืดกลับเปิดส่องสว่างทันตา

พะเยา ฮือฮา!! วัดดังทำพิธีหล่อฐานพระฟ้าที่มืดกลับเปิดส่องสว่างทันตา

วันที่ 21 มี.ค 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพระครูสุนทรวุฒิคุณ เจ้าอาวาสวัด พระธาตุจอมศีล เจ้าคณะตำบลบ้านถ้ำ อ.ดอกตำใต้ จ.พะเยา ได้ร่วมกับนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านถ้ำ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และโรงเรียนผู้สูงอายุ จัดพิธีเข้ากรรมรุกขมูล หล่อฐานพระบริเวณแนวชายเขา ภายในบริเวณวัด

โดยมีนายรัฐพล นราดิศร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ประธานในการเปิดพิธี หลังจากทำพิธีพระสงฆ์ 50 รูปได้สวดบริกรรมคาถา ผู้ว่าฯได้เทปูนหล่อฐานพระเกิดปรากการณ์แปลกบนท้องฟ้าปิดมืดครึ้มปกคลุมไปด้วยก้อนเมฆกลุ่มเมฆกลับแตกกระจาย ท้องฟ้าเปิดสว่างทันตาเห็น สร้างความฮือฮาให้แก่ผู้ที่มาร่วมงานในครั้งนี้ เป็นอย่างยิ่ง

หลังจากได้ทำพิธีเสร็จทางพระครูสุนทรวุฒิคุณ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุจอมศิล เจ้าคณะตำบลบ้านถ้ำ ได้แจก วัตถุมงคล แผ่นยันต์ให้ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ได้เขียนชื่อเพื่อนำไปใส่ในฐานพระที่จะทำการเทหล่อพระพุทธรูปเพื่อร่วมกันสร้างบุญกุศลและเป็นศิริมงคล สืบทอดพระพุทธศาสนาต่อไป

ปัณณวิชญ์ อยู่ดีจังหวัดพะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า