พะเยา อิ่มบุญอิ่มท้อง!สาวใหญ่ทำอาหาร ขนม น้ำ แจกคนไข้ญาติ ใน รพ. กว่า 10 ปี

พะเยา อิ่มบุญอิ่มท้อง!สาวใหญ่ทำอาหาร ขนม น้ำ แจกคนไข้ญาติ ใน รพ. กว่า 10 ปี

วันที่ 21 มีค.67 นางสมรส(เจ้รส) สงวน นามสกุล สาวใหญ่ใจบุญ พร้อมด้วยญาติสนิทมิตรสหาย ชาวเมืองพะเยาได้ร่วมกันทำอาหารคาวหวานน้ำแจกคนไข้ ญาติ ตลอดจน บุคลากรภายในโรงพยาบาลพะเยา รับประทานฟรี ช่วงเวลา10-12.00 น.ทุก วันพุธ เดือนละ 2 ครั้ง เริ่มทำมาตั้งแต่ปี 2558 จนถึงปัจจุบันร่วม10 ปี แล้ว จนเป็นที่คุ้นเคยรู้จักของบรรดาคนไข้ญาติ ตลอดจนบุคลากรภายในโรงพยาบาลพะเยา ว่าทุกวันพุธ แรกและพุธสุดท้ายของเดือน จะมีคณะทีมงานของเจ้รส จะนำอาหารมาแจกให้รับประทานฟรี โดยอาหารมีหลากหลายชนิดอาทิ ก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน แกงเขียวหวาน น้ำเงี้ยว จ๊อหมู ไก่ ไข่ไก่ ขนมขบเคี้ยว น้ำหวาน น้ำเปล่า และอาหารอื่นหลายชนิดที่จะทำมาแจกฟรี ซึ่งในแต่ละวันที่นำมาแจกตั้งแต่หลัก 800-1,000 ถ้วยต่อครั้งหรือมากกว่า ซึ่งก็จะหมดทุกครั้ง ที่แจก

เจ้รส กล่าวว่า ได้เริ่มทำอาหารแจก ให้กับญาติและคนไข้ตลอดจนเจ้าหน้าที่ภายในโรงพยาบาลพะเยา มาตั้งแต่ปี 2558 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งจะแจกให้รับประทานฟรี อาหารที่ทำมาแจกมีหลากหลายชนิด แต่ละครั้ง800-900- 1,000 ถ้วย อาหารที่นำมาแจกจะเป็นอาหารที่ทำใหม่สดๆร้อนๆตลอดจนน้ำ ดื่มด้วย ซึ่งการทำอาหารมาแจกเพื่อเป็นการบรรเทา ความช่วยเหลือของ บรรดาญาติคนไข้ที่พาญาติหรือคนไข้มาตรวจรักษาภายในโรงพยาบาลตั้งแต่เช้าจนสาย และยังไม่ได้รับประทานอาหาร ซึ่งเราก็จะนำมาแจก ในทุก พุทธ ต้นเดือนและปลายเดือน 2 ครั้ง ของทุกเดือน ตั้งแต่เวลา 10.00-12.00 น.ก็จะหมด แล้วซึ่งจะทำบุญแจกอาหารและน้ำแบบนี้ตลอดไป

สัมภาษณ์ นางสมรสหรือเจ๊รส สาวใหญ่ผู้ใจบุญ

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จังหวัดพะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า