พะเยา กลุ่มคนรุ่นใหม่แวดเวียง ผลิตเสื้อ-กางเกงอัตลักษณ์พะเยาเตรียมมอบ คณะรัฐมนตรี ครม. สัญจร

พะเยา กลุ่มคนรุ่นใหม่แวดเวียง ผลิตเสื้อ-กางเกงอัตลักษณ์พะเยาเตรียมมอบ คณะรัฐมนตรี ครม. สัญจร

วันที่ 17 มี.ค 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากลุ่มผู้ประกอบการ ในนาม แวดเวียง กลุ่มคนรุ่นใหม่ ออกแบบ เสื้อกางเกงอัตลักษณ์พะเยาในรูปแบบ สร้างสรรค์และทันสมัย มุ่งหวังให้เกิดการพัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative Economy) ของเมืองพะเยา แก้ปัญหาความฝืดเคือง เพื่อให้เกิดการจ้างงาน เกิดราย ได้หมุนเวียนในชุมชน โดยเฉพาะกลุ่มคนดูแลผู้ป่วยติดเตียงในชุมชนสร้างความภาคภูมิใจให้แก่คนพะเยาอย่างยั่งยืนโดยจะมี”ลายนกยูง””ลายข้าวหอมมะลิ”ลายดอกสารภี”ลายกว๊านพะเยา เทือกเขาผีปันน้ำ สายน้ำอิง และปลา”ซึ่งมีความหมายของคนพะเยาโดย ในวันพรุ่งนี้จะนำมอบให้คณะรัฐมนตรีที่มา ครม. สัญจรจังหวัดพะเยา

นาย โชติวรรธน์ ชัยสินอนุกุล กล่าวว่า กางเกงอัตลักษณ์พะเยาcollection นกยูงพะเยาลายนกยูงนกยุงคอเขียวสัญลักษณ์แห่งโอกาสพะเยา ความงดงามของการเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ การอนุรักษ์ทรัพยากรพันธุ์พืชและสัตว์ , ลายข้าวหอมมะลิ”
ข้าวหอมมะลิพะเยา ขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) ปลูกในพื้นที่ลุ่มล้อมรอบด้วยเทือกเขาในเขตเก้าอำเภอเมืองพะเยา
,ลายดอกสารภี
ดอกไม้ประจำจังหวัดพะเยา ที่ถูกนำมาถ่ายทอดเป็นลายผ้าอัตลักษณ์ประจำจังหวัดพะเยา ,ลายกว๊านพะเยาเทือกเขาผีปันน้ำ สายน้ำอิงและปลา ที่ตั้งด้านภูมิศาสตร์ของจังหวัดพะเยา เอื้อประโยชน์ต่อการดำรงชีวิตกว๊านพะเยาแหล่งรับน้ำสำคัญจากเทือกเขาผีปันเกิดสายน้ำอิงที่เป็นสายน้ำแห่งชีวิต “กางเกงอัตลักษณ์พะเยา” Collection นกยูงพะเยา พร้อมให้ทุกคนได้สั่งจองแล้วผ้าไหมอิตาลีเนื้อดี ตัวละ 199 บาทซึ่งผลิตโดยชุมชนคนพะเยา และนำรายได้ส่วนหนึ่งไปบริจาคช่วยเหลืออุทยานแห่งชาติแม่ปืมและทุนการศึกษาวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีจังหวัดพะเยา ซึ่งในวันพรุ่งนี้ จะได้นำชุด ผ้าลายอัตลักษณ์พะเยา มอบแก่ คณะ ครม.สัญจร สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถสั่งจอง โทร.065-1456632,083-8099509 คุณโป่ง-คุณกัน

สัมภาษณ์ นาย โชติวรรธน์ ชัยสินอนุกุล กลุ่มคนรุ่นใหม่แวดเวียง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า