พะเยา ยังอ่วม!!ระดมพ่นน้ำสลายหมอกควันคลุมเมือง PM 2.5 ยังเกินค่าต่อเนื่อง

พะเยา ยังอ่วม!!ระดมพ่นน้ำสลายหมอกควันคลุมเมือง PM 2.5 ยังเกินค่าต่อเนื่อง

วันที่ 15 มี.ค 67 ช่วงบ่ายผู้สื่อข่าวรายงานว่าสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดพะเยาหมอกควันยังคงปกคลุมอย่างต่อเนื่องทำให้ท้องฟ้ามืดคลึ้มบริเวณต่างๆในเขตจังหวัดขมุกขมัวและค่า PM 2.5 สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยในช่วงบ่ายวันนี้ค่าPM 2.5 มีค่า 130 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตรทำให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพประชาชนและ บดบังทัศนวิสัยในการมองเห็นตาม พื้นที่ท้องถนน ล่าสุด องค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา และรถน้ำของเทศบาลเมือง ,เทศบาลตำบล อบต.ได้นำรถ น้ำและเครื่องพ่นน้ำ ทำการพ่นละอองน้ำบริเวณรอบ ถนนกว๊านพะเยา เพื่อ ลดปริมาณ หมอกควัน

สำหรับไฟป่ายังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่ซึ่งทำให้ปริมาณหมอกควันสะสมมากขึ้นและเกิดผลกระทบและหลายหน่วยงานเร่งช่วยกันแก้ปัญหาดังกล่าวซึ่งในวันนี้ทาง องค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา และเทศบาลเมืองพะเยา เทศบาลตำบล ในตัวเมืองพะเยา และอบต.ได้นำรถ น้ำมาฉีดน้ำและใช้เครื่องพ่นน้ำ พ่นในอากาศ เป็นการ ลดปริมาณ กลุ่มควัน พิษ หน้าลานพญานาค อนุสาวรีย์พ่อขุนเมืองและรอบๆบริเวณถนนชายกว๊านเพื่อบรรเทา หมอกควันที่ จะเกิดผลกระทบต่อชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวบริเวณชายกว๊านพะเยาดังกล่าว

ปัณณวิชญ์ อยู่ดีจังหวัดพะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า