พะเยา ชาวสวนแตงโม ผลไม้หน้าร้อน เก็บผลผลิต ขายราคาดี

พะเยา ชาวสวนแตงโม ผลไม้หน้าร้อน เก็บผลผลิต ขายราคาดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวสวนแตงโม ในพื้นที่ บ้าน ป่าตึง อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา เริ่มเก็บผลผลิตแตงโม ซึ่งเป็น ผลไม้ฤดูร้อน ที่มีรสชาติหวานกรอบอร่อย ปลอดสารเคมีและเป็นที่ขึ้นชื่อของอำเภอแม่ใจ ออกจำหน่าย ราคาเพียงกิโลกรัมละ 10-12 บาทเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ดูไร่แตงโม ของเกษตรกรชาวบ้านป่าตึง อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา ที่ปลูกบริเวณกลางทุ่งนา กว่า 5 ไร่ โดยจะปลูกแตงโมพันธุ์ จินตหรากินรี และเริ่มเก็บผลผลิต ขายซึ่ง ในพื้นที่จังหวัดพะเยา แตงโมแม่ใจ เป็นที่ขึ้นชื่อ ที่มีแตงโม หวานกรอบอร่อย และเป็นแหล่งผลิตแตงโม ในแต่ละปีสามารถสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกร ปีละหลายแสนบาท

น.ส.เมวิภา ยาสมุทร อายุ 30 ปี เกษตรกรผู้ปลูกแตงโมเล่าว่า ครอบครัว ปลูกแตงโม มาหลายปีด้วยจะปลูกพันธุ์กินรีและจินตหรา และนิโกร จะปลูกบริเวณ ไร่นากลางทุ่งของตนเองจำนวน 5 ไร่ ซึ่ง แตงโม แก่แล้วเริ่มเก็บผลผลิต ในช่วงเดือน มีนาคม จนถึงเมษายน จะเก็บผลผลิตแตงโม ขาย ในราคากิโลกรัมละ 10 ถึง 12 บาท ซึ่งแตงโมบ้านป่าตึงอำเภอแม่ใจ จะมีรสชาติหวานกรอบอร่อย เนื้อแดง เป็น ผลไม้หน้าร้อน ที่ชื่นชอบของคนทั่วไป ซึ่งผู้ที่สนใจแตงโมหวานๆสามารถสั่งซื้อสั่งจอง ติดต่อได้ที่ โทร 0979921953

สัมภาษณ์ น.ส.เมวิภา ยาสมุทร

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จังหวัดพะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า