พะเยา  เจ้าอาวาสวัดดัง รับบิณฑบาตรวันละ 1บาท ช่วยผู้ป่วยและสูงอายุมานานกว่า 20ปี

พะเยา  เจ้าอาวาสวัดดัง รับบิณฑบาตรวันละ 1บาท ช่วยผู้ป่วยและสูงอายุมานานกว่า 20ปี

วันที่ 1 มี.ค 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพระครูประยุตสีลสุนทร เจ้าอาวาสวัดศรีบุญชุม เจ้าคณะตำบลศรีถ้อย หมู่ที่ 5 ต.ศรีถ้อย อ.แม่ใจ จ.พะเยา ได้บิณฑบาตตอนเช้าทุกวันโดยเฉพาะเช้าวันจันทร์- วันพฤหัสบดีและวันศุกร์ในโรงพยาบาลแม่ใจตามโครงการตักบาตรวันละบาทเพื่อเป็นการช่วยเหลือ พระภิกษุสงฆ์-สามเณร ผู้ป่วยที่ยากจนและผู้ด้อยโอกาสพร้อมกับซื้ออุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงผู้ป่วยผู้ด้อยโอกาสตลอดจนผู้ยากไร้ ที่เข้ามาทำการรักษาตัวในโรงพยาบาลแห่งนี้และทุกวัน ซึ่งได้ดำเนินการมาแล้ว 20 ปี

สำหรับการตักบาตรในตอนเช้าที่โรงพยาบาลแม่ใจ จะมีแพทย์พยาบาลบุคลากรของโรงพยาบาลตลอดจนญาติผู้ป่วยและผู้ป่วยต่างได้พากันใส่บาตรด้วยปัจจัย ให้แก่พระครูประยุตสีลสุนทรจากนั้นเจ้าอาวาสได้ทำการเยี่ยมผู้ป่วยพร้อมกับมอบสิ่งของ และให้กำลังใจ ผู้ป่วย ด้วยด้ายผูกข้อมือให้กับผู้ป่วยและญาติ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ พร้อมกับนำปัจจัยอาหารแห้งมอบให้กับผู้ป่วยด้วย ซึ่งเป็นภาพที่ประทับใจของสาธุชนที่พบเห็นทุกครั้งที่พระมาบิณฑบาตวันละบาทภายในโรงพยาบาล

พระครูประยุตสีลสุนทร กล่าวว่า ได้ดำเนินโครงการบิณฑบาตวันละ 1 บาทเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรงพยาบาลแม่ใจมากว่า 20 ปีแล้วเพื่อมอบให้ ผู้ป่วย ตลอดจน สาธุชน ทั่วไปหลังจากบิณฑบาต เสร็จก็จะมีการมอบของช่วยเหลือและให้กำลังใจแก่ผู้ป่วยโรคเบาหวาน ผู้ป่วยยากไร้ในโรงพยาบาลแม่ใจเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ด้วยการทำบุญใส่บาตรวันละบาท

ปัณณวิชญ์ อยู่ดีจังหวัดพะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า