พะเยา นักท่องเที่ยวแห่ เที่ยวเล่นน้ำตกธารสวรรค์ น้ำตกสีเขียวมรกตแห่งเดียว ในประเทศ

พะเยา นักท่องเที่ยวแห่ เที่ยวเล่นน้ำตกธารสวรรค์ น้ำตกสีเขียวมรกตแห่งเดียว ในประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดพะเยา อุณหภูมิเริ่มสูงขึ้น อากาศเริ่มร้อนอบอ้าว ทำให้บรรดานักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ พากัน หาแหล่งที่เที่ยวเย็นๆโดยเฉพาะน้ำตกธารสวรรค์ ซึ่งตั้งอยู่ที่ อำเภอเชียงม่วนจังหวัดพะเยาเป็นน้ำตก มรกตแห่งเดียว ในประเทศไทยที่มีน้ำไหลเย็นตลอดทั้งปีทำให้บรรดานักท่องเที่ยวต่างพากันมาสัมผัสและลงเล่นน้ำอย่างคึกคักในช่วงอากาศร้อน

สำหรับน้ำตกพรสวรรค์น้ำตกธารสวรรค์ หรือ น้ำตกบ่อเบี้ย ตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติดอยภูนาง ตำบลบ้านมาง อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา เป็นน้ำตกหินปูนขนาดกลางไม่ใหญ่มากนัก เกิดจากลำห้วยหลายสายที่ไหลมารวมกัน และตกลงมาจากหน้าผาเป็น น้ำตกธารสวรรค์ ที่สำคัญน้ำตกแห่งนี้จะมีน้ำตลอดทั้งปีโดยชั้นของ น้ำตกธารสวรรค์ จะมีทั้งหมด 4 ชั้น แต่ละชั้นก็จะมีระดับลดหลั่นกันไปตามความสูงของแต่ละชั้นนั่นเอง ซึ่งมีความสูงตั้งแต่ 6 เมตร 3 เมตร 2 เมตร และ 1 เมตรไล่ลงมาค่ะ ถือได้ว่าที่นี่เป็นน้ำตกที่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ เพราะมีต้นไม้มากมายหลายสายพันธุ์ ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมาเที่ยวเล่นน้ำ และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

สัมภาษณ์นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติฟิลิปปินส์

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จ.พะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า