พะเยา จัดแถลงข่าวเวียนเทียนทางน้ำ กลางกว๊านพะเยา ครั้งที่ 50 เนื่องในวันมาฆบูชาประจำปี 2567

พะเยา จัดแถลงข่าวเวียนเทียนทางน้ำ กลางกว๊านพะเยา ครั้งที่ 50 เนื่องในวันมาฆบูชาประจำปี 2567

วันที่15 ก.พ.67 ที่บริเวณสวนตุง ภายในสวนสมเด็จย่า 90 ริมกว๊านพะเยา นายบำรุง สังข์ขาว รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาพร้อมหัวหน้าส่วนราชการร่วมแถลงข่าว เวียนเทียนกลางกว๊านพะเยา ประจำปี 2567 เนื่องในวันมาฆบูชา ในระหว่างวันที่ ๒๔ – ๒๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๗โดย สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพะเยา และสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดพะเยา
จังหวัดพะเยาโดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพะเยาจัดแถลงข่าว เวียนเทียนทางน้ำ กลางกว๊านพะเยา ครั้งที่ 50ส่งเสริมการท่องเที่ยวงานประเพณี วัฒนธรรม เนื่องในวันมาฆบูชา ระหว่างวันที่ ๒๔ – ๒๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๗ นี้ ณ ลานอเนกประสงค์เทศบาลเมืองพะเยา และท่าเรือวัดติโลกอาราม-วัดติโลกอาราม


ในวันที่ ๒๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๗ เวลา ๗.๐๐ น. ร่วมทำบุญตักบาตรเข้าสารอาหารแห้งพระสงฆ์ ๗๒ รูป และเวลา ๑๗.๓๐ น. ร่วมเวียนเทียนทางน้ำถวายพุทธบูชา ชมพิธีเปิดงานเวียนเทียนทางน้ำ พร้อมชมศิลปะการแสดงทางวัฒนธรรม จากนั้นลงเรือไปประกอบพิธีเวียนเทียนทางน้ำรอบวัดติโลกอารามกลางกว๊านพะเยา ประทับใจไปกับมินิแสงสีเสียงเล่าขานตำนานกว๊านพะเยา ชมพลุดอกไม้ไฟอันสวยงามตระการตาภายใต้บรรยากาศยามพระอาทิตย์อัสดง หลังทิวเขาอันสวยงามของกว๊านพะเยา

ภายในงานพบกับผลิตภัณฑ์ทางวัฒนธรรม และตลาดนัดผลิตภัณฑ์ชุมชนและภูมิปัญญา จากสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดพะเยา ประกวดการทำอาหารท้องถิ่นของกินพื้นบ้าน ฟังเพลงและดนตรีอันไพเราะในบรรยากาศริมกว๊านพะเยา
วันที่ ๒๔ – ๒๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๗ ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชน มาร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวงานประเพณี วัฒนธรรม เนื่องในวันมาฆบูชา และเวียนเทียนทางน้ำกลางกว๊านพะเยา

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า