พะเยา ตระการตา! ถนนสวยดอกทองกวาวบานแล้วยาวกว่า 20 กิโลเมตร

พะเยา ตระการตา! ถนนสวยดอกทองกวาวบานแล้วยาวกว่า 20 กิโลเมตร

วันที่ 28 ม.ค 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงปลายเดือนมกราคม-มีนาคมเส้นทางสายดอกไม้จากอำเภอดอกคำใต้ไป อำเภอจุน จังหวัดพะเยา ต้นทองกวาวสองข้างถนนเริ่มออกดอกผลิใบสีส้มสะสวยงาม ระยะทางกว่า 20 กิโลเมตร นับจากกิโลเมตรที่ 5 เป็นต้นไป คือเส้นทางสวยที่สวยที่สุด บนถนนสายนี้เพราะมีต้นดอกทองกวาวเริ่มบานสพรั่ง โดยในฤดูนี้สองข้างทางของถนนสายธรรมดา ๆ จะกลายเป็นถนนสายดอกไม้บานที่มีสีสันตระการตาดอกทองกวาว สีแสด ซึ่งมองเห็นเด่นชัดไปไกลสุดสายตา เส้นทางนี้ยังสามารถเดินทางต่อไปขึ้นภูชี้ฟ้าได้

สำหรับเส้นทางสายนี้จะมีต้นดอกทองกวาวเรียงรายสองข้างและบานสพรั่งสีส้มยดใสเต็มสองข้างทางเป็นระยะทางกว่า 20 กิโลเมตร ซึ่งเส้นทางจาก จ.พะเยา ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 และ 1021 สู่ อ.ดอกคำใต้ แล้วมุ่งหน้าไปทาง อ.จุน เลย อ.ดอกคำใต้ไปราว 4 กิโลเมตร จะเริ่มมีต้นทองกวาวขึ้นเรียงรายสองข้างทางรวมระยะทางกว่า 20 กิโลเมตรสัมผัสถนนสายดอกทองกวาวสีส้มสดใสบานสะพรั่งสองข้างทาง ซึ่งดอกทองกวาวจะผลัดใบและออกดอกช่วงปลายเดือน ม.ค.-มี.ค. ของทุกปีสร้างความ ตระการตาให้ นักท่องเที่ยวและผู้ที่เดินทางผ่านไปมาบนเส้นทางดังกล่าว ที่มีดอกทองกวาว สีส้ม สวยงาม ทั้งสองข้างทาง

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า