พะเยา พายุถล่มอำเภอปงอ่วมบ้านเรือน ต้นไม้ เสาไฟฟ้า ปลิว หัก

พะเยา พายุถล่มอำเภอปงอ่วมบ้านเรือน ต้นไม้ เสาไฟฟ้า ปลิว หัก

วันทีี 28 มกราคม 2567 เมื่อเวลา16.00น.เกิดพายุฝนฟ้าคะนองลมแรงพัดพาเอาหลังคาบ้านเรือนประชาชนในเขตเทศบาลตำบลปงบ้านนาปรัง บ้านบุญยืน บ้านนาปรังหมู่ที่1และบ้านบุญยืนหมู่ที่ 2 ตำบลนาปรัง อ.ปง จ.พะเยา ได้รับความเสียหายโดยหลังคาบ้านปลิวยกไปเกือบครึ่งหลังนอกจากนั้นบ้านเรือนที่ได้รับผลกระทบอีก 10 หลังคาเรือนที่ พายุได้พัดเอากระเบื้องและยังมีเสาไฟฟ้าหักโค่น รถยนต์ชาวบ้านได้รับผลกระทบจากหลังคาปลิวจำนวนสองคัน ยังมีต้นไม้หักโค่นล้มกีดขวางทางจราจรประมาณสี่จุด เจ้าหน้าที่ฝ่ายบรริหารและป้องกันบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลตำบลปงร่วมกับไฟฟ้าอำเภอปงเข้าช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบในเบื้องต้นแล้ว

สำหรับการสำรวจความเสียหายในวันพรุ่งนี้ 29 มกราคม 2567 เจ้าหน้าที่จะลงสำรวจโดยละเอียดอีกครั้งหนึ่งสำหรับสภาพอากาศจังหวัดพะเยาเกิดฝนตกติดต่อกัน 2 วันท้องฟ้าปกคลุมไปด้วยก้อนเมฆฝนซึ่งในวันนี้เกิดฝนตกหนักลมพัดจากโชคแรงทำให้เกิดพายุ พัดเอาหลังคาบ้านเรือนราษฎรในเขตพื้นที่อำเภอปง จนเสียหายดังกล่าว

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จ.พะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า