พะเยา ไข่แมงมันหัวปี 1ปี มี1ครั้ง กก.ละ2,000 บาท

พะเยา ไข่แมงมันหัวปี 1ปี มี1ครั้ง กก.ละ2,000 บาท

วันที่ 26 มค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงนี้เป็นช่วงฤดู หาไข่แมงมัน ที่อยู่ในดินกำลังเริ่มมีไข่เพื่อรอการพักตัวเป็นตัวแมงมันเพื่อออกผสมพันธ์ช่วงหน้าฝนทำให้ชาวบ้าน ตลอดจนนักล่าไข่แมงมันจะพากันออกขุดหาไข่แมงมัน เพื่อมากินและขาย โดยราคา ซื้อขายปัจจุบัน กิโลกรัมละ 2,000 บาท 1 ปีจะมี เพียง 1 ครั้ง เท่านั้นที่จะได้กินไข่แมง มัน

สำหรับไข่แมงมัน ถือว่าเป็นอาหาร โปรด มีคุณค่าทาง โภชนาการสูง ของคนชาวเหนือ โดยเฉพาะไข่เต้งหรือ ที่อยู่ในดิบ นักล่า แมงมันจะพากันขุดเอามากินและขายกันในช่วงนี้ และพอถึงต้น ฤดูฝน ซึ่งเป็นฤดู แมงมันที่อยู่ในดิน ก็จะพากันบินออกมาจากรู เพื่อผสม พันธุ์ และจะถูก นักล่าแมงมันหรือ ชาวบ้านทั่วไป พากันจับมา กินและ ขาย สำหรับไข่แมงมันราคาจะแพงเพราะว่า 1 ปีจะมีเพียง 1 ครั้งและหายากต้องขุดเอาในดิน ทั้งไข่หรือเต้ง แมงมันในตลาดมีการซื้อขาย กิโลกรัมละ 2,000 บาท เพราะมีคุณค่าทางโภชนาการสูง กินแล้วสุขภาพดีคึกคัก แข็งแรง นำมา ประกอบอาหารได้หลากหลายวิธี เช่นไข่แมงมันเต้ง ใส่แกงผักหวาน ยำ ดอง ทอด เป็นอาหารของดีที่ อยู่ในดินที่หายากและราคาแพง

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จ.พะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า