พะเยา ฮือฮา!คนช่วยงู หนุ่มใหญ่ รปภ ใจบุญซื้อชีวิตงูสิงห์

พะเยา ฮือฮา!คนช่วยงู หนุ่มใหญ่ รปภ ใจบุญซื้อชีวิตงูสิงห์

วันที่ 19 ม.ค 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นาย บรรเทา สมวงศ์วาลย์ อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 22 บ้านจำไก่หมู่ที่ 10 ต.สันโค้ง อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา หนุ่มใหญ่ รปภ ผู้ใจบุญ เห็นชาวบ้าน นำงูสิง ที่จับได้มาขาย เกิดความสงสาร จึงซื้อในราคา 200 บาท นำงูสิงมาป้อนไข่ เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ ที่เกิดจากชาวบ้านทุบตีมา หลังจากนั้นจึงดูอาการ ถ้าหาย ก็จะนำไปปล่อยป่าแต่ถ้าตายก็จะนำไปฝัง ซึ่งปกติจะไม่ กินสัตว์จะช่วยเหลือสัตว์ จำพวกงูเขี้ยวขอ ที่ได้รับบาดเจ็บหรือที่ชาวบ้านนำมาขาย ตลอด และในวันนี้ได้มาเจอชาวบ้านนำงูสิงคานลำตัวยาว2เมตร ขนาดลำตัว 2นิ้ว ที่ชาวบ้านชื้อมาเพื่อจะนำไปทำอาหารเห็นจึงสงสาร จึงขอซื้อ มาในราคา 200 บาทและนำมารักษาโดยการนำไข่ เข้าป้อน เพื่อให้ งูสิง ได้ฟื้นตัว และจะทำการ ไปปล่อยป่าต่อไป

จากการสอบถาม นาย บรรเทา สมวงศ์วาลย์ หนุ่ม รปภ .ใจบุญได้เล่าให้ฟังว่า เห็นชาวบ้านนำงูมาเพื่อจะทำอาหารกิน ตนเองเห็นจึงสงสาร จึงซื้อต่อมาในราคา 200 บาท และนำมาช่วยเหลือด้วยการรักษา โดยใช้ไข่ ป้อนเข้าที่ปากของงู หลังจากนั้น จึงรอดูอาการ ถ้า หายก็จะนำปล่อยป่าแต่ถ้า งูตายก็จะนำไปฝัง ซึ่งตนเอง เป็นคนใจบุญชอบช่วยเหลือ สัตว์เลื้อยคลานมาตลอด ขณะที่ทำการช่วยเหลืองู พบว่างูมีอาการอ่อนเพลีย ยังมีชีวิตอยู่ เลื้อยได้ แต่ต้องดูอาการไปก่อนหากหายนำไปปล่อยเข้าป่าคืนสู่ธรรมชาติ

มีเสียงนาย บรรเทา สมวงศ์วาลย์ หนุ่มใหญ่ รปภ ผู้ใจบุญ ช่วยชีวิตงูสิง

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จังหวัดพะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า