พะเยา แปลก!จอมปลวก คล้ายเจดีย์ ปลายยอด เมาลีเกตุมาลา บนเศียรพระ ชาวบ้านแห่ขอโชค

พะเยา แปลก!จอมปลวก คล้ายเจดีย์ ปลายยอด เมาลีเกตุมาลา บนเศียรพระ ชาวบ้านแห่ขอโชค

วันที่ 4 ม.ค. 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ผ่านมา ชาวบ้านหมู่ 1 บ้านร่องไฮ ตำบลแม่ใส อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ต่างพากันไปแห่ดูจอมปลวกซึ่งมีลักษณะสุดแปลกคล้ายเจดีย์ ปลายยอด แหลมมี เมาลีเกตุมาลา ยอดศียรพระโผล่ขึ้นมาจากพื้นดินมีรูปร่าง ขนาด 2 คนโอบสูงกว่า 1 เมตร จนเป็นที่แปลกของชาวบ้าน ว่าไม่เคยพบเคยเห็น

จากการสำรวจจอมปลวก พบว่าจอมปลวกได้สร้างรังขึ้นมาเองในรูปลักษณะแบบเจดีย์คว่ำ ขนาด2คนโอบสูงกว่า 1เมตร ที่ปลายสุดจอมปลวกแปลก ที่โผล่ขึ้นมาอยู่สวนป่าหน้าบ้านหลังดังกล่าว โดยลักษณะของจอมปลวกได้โผล่ขึ้นมาคล้ายกับเศียรพระ ซึ่งจอมปลวกที่พบนี้ขึ้นมาเองตามธรรมชาติ โดยขึ้นมา 1 จอมปลวกจะมีชาวบ้านนำดอกไม้ธูปเทียนและแป้งมาขอเลขเด็ดตลอด

จากการสังเกตุจอมปลวกที่เห็นมีลักษณะคล้ายกับเจดีย์ทรงระฆังคว่ำ และปลายยอดคล้ายกับพระเกตุเมาลี บนเศียรพระพุทธรูป รังจอมปลวกมีขนาดเท่ากับ 2 คนโอบ สูงประมาณ 1 เมตรกว่า มีชาวบ้านพากันมา จุดธูป 9 ดอก ขอโชคลาภและนำแป้งโรยลูบๆถูๆ มองเห็นลวดลายเป็นเลข2ตัว 71 และนอกจากนั้นนำเลขธูปที่จุด 9 ดอก ได้รวมกับเลขที่ลูบแป้งคือเลข 971 ซึ่งจะนำตัวเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชคในงวดที่จะถึงนี้

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จังหวัดพะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า