พะเยา ฮือฮา!!มังกรทองโผล่ต้นศรีมหาโพธิ์อายุ 500 ปีรับปีใหม่

พะเยา ฮือฮา!!มังกรทองโผล่ต้นศรีมหาโพธิ์อายุ 500 ปีรับปีใหม่

 

วันที่ 2 ม.ค 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดพระเจ้าตนหลวง ตำบลเวียงอำเภอเมืองจังหวัดพะเยา พบมังกรทองโผล่ บริเวณ กลางลำต้น ศรีมหาโพธิ์อายุกว่า 500 ปี ข้างพระวิหาร หลวง โดยมังกรสีทองมีลักษณะ เป็นก้อนไหลย้อย และชูช่อ คล้ายมังกรเป็นสีทองเหลืองอร่าม เกาะอยู่บน ต้นโพธอ์ อย่างสวยงาม มีขนาดยาวราว1ศอก กว้าง1-2คืน ชูคอยาวตัว 1 คืบ เปล่งประกายสีทองบริเวณ กึ่งกลางลำต้น ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับ นักท่องเที่ยวและ บรรดาผู้มาทำบุญในวัด พระเจ้าตนหลวง (พระอารามหลวง) วัดศรีโคมคำ จังหวัดพะเยา เป็น ได้ข่าววิพาก วิจารณ์กันทั่วว่า เป็นมังกรทองรับปีใหม่ ซึ่งเป็นปีมะโรง

จากการสังเกตุต้นศรีมหาโพธิ์ อายุกว่า 500 ปี ขนาด 5 คนโอบ สูงกว่า 10 เมตร แผ่กิ่งก้านสาขาบริเวณ ทางทิศเหนือของพระวิหาร วัดศรีโคมคำ และ พบ ก้อนสีทอง บริเวณ กลางลำต้น ลักษณะ คล้ายมังกร สีทอง เหลืองอร่ามโผล่บนต้น บริเวณดังกล่าวทำให้ บรรดา นักท่องเที่ยวและ ผู้ที่ผ่านไปมาพบเห็น ต่างฮือฮา

ซึ่งก้อนมังกรทอง มีลักษณะคล้ายขี้ผึ้ง หรือยางของต้นโพธิ์ ซึ่งจะพบเห็นน้อยมาก ที่เกิดเหตุการณ์อย่างนี้

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จังหวัดพะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า