พะเยา คึกคัก!!เข้าวัดทำบุญขอพรส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีมังกรทอง

พะเยา คึกคัก!!เข้าวัดทำบุญขอพรส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีมังกรทอง

วันที่ 31 ธค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ซึ่งเป็นวันสิ้นปีเก่า และเป็นวันส่งท้าย ของปี จะมีชาวบ้านพุทธศาสนิกชนในหลายพื้นที่ พากันนำบุตรหลาน เข้าวัดทำบุญไหว้พระ ด้วยความเป็นสิริมงคล รับปีใหม่ (ส่งท้ายปีเก่า) กันอย่างคึกคัก เช่นเดียวกับวัดนันตารามตำบลหย่วน อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา เป็นวัดที่สวยงามที่สุด เป็นศิลปะพม่าวิหารวัดนันตาราม สร้างด้วยไม้สัก ทั้งหลัง มีเสาทั้งหมด 68 ต้น ซึ่งเป็นเสาไม้สักลงทองทุกต้น ส่วนเพดาน ใช้กระจกสีในการประดับตกแต่งลาย ส่วนพระพุทธรูป อัญเชิญมาจากวัดจองเมตตา เป็นพระพุทธรูปไม้สักทองศิลปะมันดาเลย์ ที่สวยงาม และเป็นที่กราบไหว้เคารพบูชาของผู้คนทั่วไปตลอดจนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจะเข้ามาขอพรโดยเฉพาะช่วง ปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว เพราะปีใหม่ปีนี้ซึ่งตรงกับปีที่มีความเชื่อว่าเป็นปีมังกรหรือมังกรทอง ซึ่งเป็นปีมงคลของทุกคน โดยเฉพาะผู้ที่เกิดปีมังกร

โดยในวันนี้ชาวบ้านพุทธศาสนิกชนจะพาครอบครัวและบุตรหลาน เข้าวัดทำบุญไหว้พระกันในหลายๆพื้นที่ตลอดจนถึงการไหว้พระขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลในวันส่งท้ายปีบรรยากาศภายในวัดนันตารามได้มีชาวบ้านทั้งในและนอกพื้นที่ ต่างนำดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้ ขอพร ซึ่งเป็นพระพุทธรูปไม้สักทองศิลปะมันดาเลย์ ที่สวยงามประจำจังหวัดพะเยา

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จังหวัดพะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า