พะเย ปรากฏการณ์ หมอกลอยเหนือน้ำกว๊านพะเยา อุณหภูมิลด 18 องศาเซลเซียส

พะเย ปรากฏการณ์ หมอกลอยเหนือน้ำกว๊านพะเยา อุณหภูมิลด 18 องศาเซลเซียส

วันที่ 20 ธ .ค 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดพะเยา อากาศเริ่มหนาวเย็นอุณหภูมิลดเหลือ 18 องศาเซลเซียส ทำให้ หลายพื้นที่มีหมอกปกคลุมไปทั่ว ในเช้าวันนี้ และเกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติ ไอน้ำ ขึ้น เหนือน้ำกว๊านพะเยา ทำให้นักท่องเที่ยว ต่างพากัน มาชมและนั่งเรือ ไหว้หลวงพ่อศิลาวัดกลางน้ำและ สัมผัส ไอหมอกที่ขึ้นเหนือน้ำกว๊านพะเยาซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยเกิดไอหมอกขึ้นเหนือน้ำกว๊านจนเต็มดังกล่าว

ซึ่งหลังจากที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกหนังสือเตือนว่าในช่วงตั้งแต่วันที่ 20 อุณหภูมิจะลดลง 4 -6 องศา ทำให้วันนี้ อุณหภูมิในพื้นที่จังหวัดพะเยาลดลงเหลือ 18 องศา อากาศเริ่มหนาวเย็นจึงทำให้เกิดปรากฏการณ์หมอกลอยเหนือน้ำกว๊านพะเยา และปกคลุมไปทั่วบริเวณ ทำให้นักท่องเที่ยวต่างพากันมาชม และพากันนั่งเรือฝ่าสายหมอก สักการะหลวงพ่อศิลาวัด ติโลกอารามกลางกว๊านพะเยากันอย่างคคึกคัก ซึ่งปรากฏการณ์ บอกปอยเหนือน้ำกว๊านพะเยาที่ผ่านมา ยังไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และเยอะขนาดนี้

ปัณณวิชณ์ อยู่ดี จ.พะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า