พะเยา ฮือฮา!!ผึ้งหลวงทำรังขนาดใหญ่หน้าจั่วพระวิหาร

พะเยา ฮือฮา!!ผึ้งหลวงทำรังขนาดใหญ่หน้าจั่วพระวิหาร

วันที่ 18 ธ.ค 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบฝูงผึ้งหลวงแห่ทำรัง ขนาดใหญ่บริเวณหน้าจั่ว พระวิหารวัด ดอนไชย ตำบลดอกคำใต้ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ฝูงผึ้งหลวงพากันบินมาทำรัง บริเวณ หน้าจั่ววิหาร จำนวน 2 รังขนาด รังใหญ่กว่า 1 เมตร โดยฝูงผึ้งหลวง ได้เข้ามาทำรัง บริเวณดังกล่าวตลอดทั้งปี บางปีก็มี มากกว่า 10 รัง และ ไม่เคยไล่ต่อยทำร้าย พระเณรและผู้คน ที่เข้ามา ทำบุญ ในบริเวณพระวิหารแต่อย่างใด

จากการสังเกต ผึ้งหลวงที่ทำรังบริเวณ จั่วหน้าวันพระวิหาร จำนวน 2 รังที่ขนาด ใหญ่กว่า 1 เมตร ซึ่งทั้งสองรังได้เข้ามาทำรังบริเวณดังกล่าวกว่า 2 เดือน และเป็นผึ้งหลวง ที่เคยเข้ามาทำ รังบริเวณดังกล่าวประจำ ในแต่ละปี หน้าวิหาร จะมีผึ้งหลวงมาทำรังมากกว่า 10 รังเรียงรายกันอย่างสวยงาม แต่ปีนี้ฝูง ผึ้งหลวงได้เริ่มทยอยมาทำรัง แล้วจำนวน 2 รัง ซึ่งสร้างความคุ้นเคยให้กับ ชาวบ้านและคณะศรัทธาที่เข้ามาทำบุญในบริเวณภายในวิหาร และผึ้งหลวงที่มาอยู่ ไม่เคยทำร้ายผู้คน และพระในบริเวณวัดแต่อย่างใดจนถึงทุกวันนี้

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จ.พะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า