พะเยา พบแหล่งผีเสื้อกำมะถันน้อย หลายสายพันธุ์ของโคเลียดิเน บินจับคู่ สวยงาม

พะเยา พบแหล่งผีเสื้อกำมะถันน้อย หลายสายพันธุ์ของโคเลียดิเน บินจับคู่ สวยงาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพบฝูงผีเสื้อกำมะถันน้อยผีเสื้อสายพันธุ์ของ โคเลียดิเน จำนวนมากหลายร้อยตัวที่เกาะกินน้ำหวานโป่งดินในป่าริมลำธารที่มีระบบนิเวศเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของผีเสื้อ โดยมีผีเสื้อหลากหลายสายพันธ์ุที่บินมาเล่นรวมตัวและลงกินน้ำหวานตามโป่งดินบริเวณข้างลำธาร
ป่าแม่เหยียน ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อมที่ดีทำให้ฝูงผีเสื้อพากันบินออกมาเล่นจับคู่และหากิน

จากการสังเกตุดูผีเสื้อในพื้นที่ใกล้ป่าไม้ภูเขาและแม่น้ำลำธารแห่งนี้เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยชั้นดีของผีเสื้อสามารถพบเห็นผีเสื้อแทบทุกสายพันธุ์ แต่มีสายพันธ์ุที่มีจำนวนมากคือ สายพันธุ์ กำมะถันน้อยซึ่งเป็นผีเสื้อสายพันธุ์ของโคเลียดิเน ที่มีลักษณะตัวเท่าใบไม้สีเหลืองทองอร่ามมีจุดดำกระจายตามปีกซึ่งผีเสื้อชนิดนี้มีมากในบริเวณตามเขาป่าเขาใกล้ลำธารที่มีดินโป่งและแหล่งน้ำหวานทำให้เป็นที่สะดุดตาแก่ผู้ที่พบเห็นและนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยมป่าเขาและน้ำตกแม่เหยี่ยน แวะชมและสัมผัสความงามของผีเสื้อ อย่างใกล้ชิด ดังกล่าว

ปัณณวิชญ์ อยู่ดีจังหวัดพะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า