พะเยา เจ้าอาวาสวอน!!โจรใจบาปที่แอบฉกพระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์( มีเพียง 2 องค์ในจังหวัดพะเยา) หากไม่กลัวบาปกรรมขอให้นำมาคืนให้วัด

พะเยา เจ้าอาวาสวอน!!โจรใจบาปที่แอบฉกพระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์( มีเพียง 2 องค์ในจังหวัดพะเยา) หากไม่กลัวบาปกรรมขอให้นำมาคืนให้วัด

วันที่ 13 ธันวาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วัดรัตนวนาราม ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา พระอาจารไตร เจ้าอาวาส ได้นำเจ้าหน้าทีาตำรวจชุดสืบสวนไปตรวจสอบบริเวณศาลาภายใยวัดเนื่องจากว่าพระพุทธรูปของวัดจำนวน 1องค์ ได้ถูกคนร้ายขโมยเอาไป จึงได้นำไปตรวจดูบริเวณที่ตั้งของพระพุทธรูป เนื้อทองสัมฤทธิ์ หน้าตักกว้างประมาณ 4 นิ้วสูงประมาณ 1 เมตร ซึ่งพระพุทธรูปที่โดนคนร้ายขโมยไปทั้งเป็นพระพุทธรูปที่สร้างจากพุทธมณฑลหลวง มีเพียง 2 องค์ในจังหวัดเท่านั้นหากโจรที่ขโมยพระพุทธรูปไปไม่กลัวบาปกรรมขอให้นำมาคืนให้วัดด้วย

พระอาจารไตร เจ้าอาวาส ได้เล่าว่าที่ผ่านมาทางอาตมาได้มาที่ศาลาแห่งนี้เพื่อสวดมนต์ทำวัตรทุกวัน แต่ช่วงเมื่อวานที่เกิดเหตุ อาตมาได้ติดกิจนิมนต์ที่อำเภอเชียงคำ และเมื่อเช้าวันนี้ได้เข้ามา ทำวัตรเหมือนเช่นเคยได้สังเกตเห็น พระพุทธรูปที่ตั้งวางอยู่บริเวณหน้าพระประธานหายไป ไม่เห็นพระพุทธรูปที่ตั้งอยู่ประจำจึงตกใจ ซึ่งพระพุทธรูปที่โดนขโมยไปเป็นพระพุทธรูปทอง สัมฤทธิ์และอยู่ที่วัดแห่งนี้มานานแล้ว เนื่องจากได้รับมาจากพุทธมณฑลหลวง ที่ให้จังหวัดพะเยาเพียง 2 องค์
เท่านั้นจึงได้แจ้งความร้องทุกกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพะเยาเพื่อมาตรวจสอบและตามหาคนร้ายที่ขโมยพระพุทธรูปไปและขอฝากไปถึงคนร้ายที่เข้ามาขโมชเอาพระพุทธรูปของวัดไปว่า หากรู้สึกสำนึกรับผิดชอบชั่วดีบาปกรรมมีจริงขอให้นำเอาพระพุทธรูปมาคืนให้วัดด้วย

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า