พะเยา ฮือฮา!!นางตานีแทงปลีดอกบัว ออกเครือกลางลำต้นชาวบ้านขอโชคเลขเด็ดโผล่กาบปลี

พะเยา ฮือฮา!!นางตานีแทงปลีดอกบัว ออกเครือกลางลำต้นชาวบ้านขอโชคเลขเด็ดโผล่กาบปลี

วันที่ 13 ธ.ค 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านชุมชนวัดศรีจอมเรือง ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา พากันฮือฮาพบต้นกล้วยน้ำว้า ออกเครือแทงปลี กลางลำต้น ผิดปกติกว่าต้นกล้วยทั่วไปที่แทงปลีออกเครือปลายยอดของต้น สำหรับต้นกล้วยแปลกออกกออยู่ข้างรั้วหน้าบ้านริมถนนในชุมชน พบว่าปลีกล้วยแทงเครือออกมาจากกลางลำต้น ยาว 1 คืบปลีคล้ายดอกบัวเจ้าของเชื่อเจ้าแม่ตานี มาให้โชคลาภ จึงนำดอกไม้ธูปเทียน มากราบไหว้ขอโชคลาภและได้เลข 3 ตัวเห็นชัดๆโผล่ตรงข้างหัวปลี 393 จึงนำไปซื้อสลากกินแบ่งงวดวันที่ 16 ธันวาคมที่จะถึงนี้

จากการสังเกตต้นกล้วยน้ำว้า บริเวณข้างรั้วถนนหน้าบ้านชาวบ้านพบกอต้นกล้วยน้ำว้าจำนวนหลายต้นเรียงรายตามถนนและมีอยู่ต้นหนึ่งที่ออกปลีแทงเครือ ออกมาด้านข้างของลำต้น มีลักษณะยาวกว่า 1 คืบมีกล้วยจำนวน 9หวีและหัวปลีตูมเหมือนดอกบัว จึงแผลกกว่าต้นกล้วยทั้วไป

นางดวงใจ กองกุนะ อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 861 ถนนศรีจอมเรือง เล่าว่า ตนเองไม่ทราบว่ากล้วยแทงปลีออกเครือตรงกลางลำต้นเมื่อไหร่ หลังจากกลับจากไปจ่าย ตลาดมาได้สังเกตุเห็นและเดินมาดูพบต้นกล้วยออกปลีแทงเครือออกมากลางลำต้นมีลักษณะปลีกล้วยมีขนาดเล็กยาวประมาณ1 คืบมีหัวปลีคล้ายบัวตูมและนับหวีกล้วยได้ 9 หวีจึงคิดว่า เจ้าแม่ตานี น่าจะมาให้โชคลาภ และนำไปบอกกล่าวญาติพี่น้องจึงพากัน นำดอกไม้ธูปเทียน มาจุดธูปขอโชคลาภ ต่างไม่ผิดหวังได้เลข 3 ตัวโผล่ตรงหัวปลีคือเลข 393 จึงพากัน จดและถ่ายไว้เพื่อนำไปเสี่ยงโชคงวดวันที่ 16 ธันวาคมที่จะถึงนี้

สัมภาษณ์ นางดวงใจ กองกุนะ เจ้าของต้นกล้วยแปลก

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จ.พะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า