พะเยา ฮือฮา!!พบรูปใบหน้าคนโผล่ติดต้นไม้ใหญ่บนเขาในป่า

พะเยา ฮือฮา!!พบรูปใบหน้าคนโผล่ติดต้นไม้ใหญ่บนเขาในป่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้านบ้านใหม่ ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.พะเยา พากันแตกตื่น พบหน้าคน โผล่ ติดลำต้นไม้ห้า ซึ่งเป็นต้นไม้ใหญ่ ที่อยู่ในป่าบนเขา น้ำตกห้วยแม่เหยี่ยน ต.บ้านใหม่ เป็นต้นไม้ใหญ่ ที่สูง กว่า 30 เมตร พบว่าบริเวณ ลำต้นใกล้โคนต้นด้านล่างมีกาฝาก จอมปลวก ทำรัง ติดกับลำต้นมีรูปร่างหน้าตาคล้าย หน้าคน มีตา จมูก ปากครบ ชาวบ้านที่เดินทางมาเที่ยวน้ำตกแม่เยี่ยนที่พบเห็นต่างฮือฮาต่างพากันจ้องมองและถ่ายรูปไว้

จากการสังเกตต้นไม้ใหญ่เป็นต้นห้า  สูง กว่า 30 เมตร ต้น เท่ากับ 3 คนโอบ สูงเด่นสง่าตั้งตรงปลายแผ่กิ่งก้านปกคลุม ไปทั่วภายในน้ำตกแม่เหยี่ยน และพบจอมปลวก พากันมาทำรังบนลำต้น โดยทำรังก่อตัวตั้งแต่โคนต้นสูงขึ้นไปประมาณ 5 เมตร เป็นเส้นตรง  และรวมกันจนมีรูปคล้ายใบหน้าคน ที่มีตา จมูกและปากครบมองดูด้วยดาเปล่าทั้งใกล้และไกลก็เหมือนหน้าคนทำให้ ชาวบ้านและนักท่องเที่ยว ที่เข้ามาเที่ยวในน้ำตกห้วยแม่เหยี่ยน ต่างพากันปีนขึ้นไปดูและถ่ายภาพ ไว้และเชื่อว่า  ต้นไม้ใบหน้าคน  มีรุกขเทวารักษา ต้นไม้ใหญ่และได้สำแดงอิทธิฤทธิ์ ให้นักท่องเที่ยว ได้เห็นดังกล่าว

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จังหวัดพะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า