พะเยา ทึ่ง!!พระพุทธรูปปางสมาธิ 108 องค์เหลืองอร่ามตั้งเรียงรอบภูเขาในป่าวัดดัง

พะเยา ทึ่ง!!พระพุทธรูปปางสมาธิ 108 องค์เหลืองอร่ามตั้งเรียงรอบภูเขาในป่าวัดดัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพุทธอุทยานวัดพระธาตุจอมศีล ต.บ้านถ้ำ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ได้ก่อสร้างพระพุทธรูปปูนปั้น ปางสมาธิ ศิลปะอินเดียขนาดหน้าตัก 2.50 เมตร สูง 3 .50 เมตร จำนวน 108 องค์ เรียงรายตามบริเวณรอบภูเขาภายในวัด เพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้ามากราบไหว้ ท่องเที่ยวถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในจังหวัดและเป็น 1 เดียวที่วัดมีพระพุทธรูป 108 องค์ รอบภูเขา ภายในวัดโดยพระพุทธรูปมีรูปแบบปางต่างๆ ที่สร้างด้วยปูนปั้น ประดิษฐานเรียงรายตามบริเวณรอบภูเขาภายในวัดอย่างสวยงามท่ามกลางธรรมชาติป่าไม้และขุนเขา

พระครูสุนทรวุฒิคุณ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุจอมศิลได้ร่วมกับคณะ ศรัทธาญาติโยม ลูกศิษย์ลูกหา ชาวบ้านในพื้นที่ และจากพื้นที่ต่างๆ ได้จัดสร้างพระพุทธรูปปูนปั้น จำนวน 108 องค์ประดิษฐานบนโขดหินเรียงรายตามบริเวณรอบภูเขาในป่า ภายในวัดหลายปาง เช่นปางสมาธิ ทาด้วยสีทองเหลืองอร่ามอย่างสวยงามเรียงรายไปทั่วรอบภูเขาบริเวณวัด โดยการจัดสร้างเพื่อมุ่งหวังที่จะให้พุทธศาสนิกชนใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม และเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ ให้ได้เที่ยวชมกันเชิงพระพุทธศาสนาและชมความสงบร่มรื่นตามแนวป่าแนวเขา ซึ่งพระพุทธรูป 108 องค์จะประดิษฐานเรียงรายตามแนวภูเขาเหลืองอร่ามอย่างสวยงาม

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า