พะเยา สุดแปลก!เห็ดลมปลัดขิก

พะเยา สุดแปลก!เห็ดลมปลัดขิก

วันที่ 28 พ.ย 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในบริเวณตลาดต้นสักศูนย์ราชการ ต.ต๋อม อ. เมือง จ.พะเยาได้มีการจัดจำหน่ายสินค้าของเกษตรกรและสินค้าอื่นๆ ตลอดจนสิ่งของแปลกแหวกแนวผิดธรรมชาติ นำมาวางโชว์ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี

สำหรับตลาดต้นสักมีของแปลกหลากหลายชนิดอาทิ เห็ดแปลกมีลักษณะที่แตกต่างกัน หลากหลายรูปแบบมีทั้งรูปผู้หญิง-ผู้ชาย ตลอดจนผลไม้แปลก และที่แปลกอีกอย่างคือเห็ดลมอายุหลลายสิบปีดอกบานแผ่กว้างประมาณ1ฝ่ามือ ออกสีเหลืองอร่ามและตรงกลางมีรูปร่างคล้ายจู๋โผล่หรือปลัดขิก อยู่ตรงกลาง ซึ่งเป็นเห็ดแปลกที่หาดูได้ยาก และเป็นที่ฮือฮาแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างยิ่งเจ้าของเก็บไว้อย่างดีบอกได้โชคลาภและค้าขายดีตลอด เพราะเห็ดลม ปลัดขิก

นายวีระศักดิ์ วงศ์ปัญญา กล่าวว่า เห็ดลม แผ่นหรือดอกเห็ดลมแปลกมีรูปร่างที่ไม่เหมือนเห็ดอื่นๆ ได้เก็บไว้มานานหลายสิบปี เห็ดลมรูปร่างลักษณะที่แปลกกว่าเหตุอื่นๆเพราะว่า เห็ดออดอกบานซ้อนกันจนเป็นแผ่นหนา ตรงกลางมีจู๋โผล่ตรงกลางเหมือนปลัดขิก ซึ่งเก็บไว้ กับตนเอง และมักจะได้โชคลาภตลอด หากใครสนใจจะขอชมมาชมได้ที่ตลาดต้นสัก ศูนย์ราชการจังหวัดพะเยา

สัมภาษณ์นายวีระศักดิ์ วงษ์ปัญญา เจ้าของเห็ดลมแปลก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า