พะเยา ชมนกยูงป่ารับท่องเที่ยวหนาวนี้ที่วัดถ้ำเทพนิมิตร

พะเยา ชมนกยูงป่ารับท่องเที่ยวหนาวนี้ที่วัดถ้ำเทพนิมิตร

วันที่ 21 พ.ย 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระอธิการศรีไพร เขมาภิรโต เจ้าอาวาสวัด วัดถ้ำเทพนิมิต ต.ห้วยลาน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ได้ทำการเตรียมพื้นที่ส่องนกยูงป่าในบริเวณวัดแบบใกล้ชิดรับนักท่องเที่ยวในฤดูหนาวนี้ โดยเปิดชมฟรีตลอดทั้งวัน จะมีนกยูงป่าลงมาให้ชมตั้งแต่ถนนทางเข้าวัดจนถึงภายในบริเวณวัดแบบใกล้ชิด และทางวัดได้จัด QR Code Scan สอบถามเส้นทางและชมนกยูงทางออนไลน์ได้ ด้วย

สำหรับการเตรียมสถานที่ชมนกยูง โดยจะมีการขึง แผ่น สแลมสีดำทำการมัดขึงและทำช่องดูชมนกยูง บริเวณลานหรือข่วงนกยูงที่นกยูงลงมาเล่นและกินอาหารในช่วงเช้า-บ่ายและตลอดทั้งวัน ได้อย่างใกล้ชิด และนกยูงที่ลงเล่นข่วงภายในบริเวณวัด ในแต่ละครั้งร่วม กว่า100 ตัว และนกยูงป่าจะลงมาเล่นข่วงทุกวันนี้ทำให้ นักท่องเที่ยวได้ส่องดูนกยูงกันอย่างใกล้ชิด และระหว่างทางเข้าวัดก็จะได้เห็นและสัมผัสนกยูงป่าที่ออกมาวิ่งตามถนน สำหรับภายในวัดนอกจากจะมีจุดชมนกยูงแล้วยังสามารถดูและให้อาหารนกยูงที่ทางเจ้าอาวาสเลี้ยงไว้จำนวน 5 ตัวอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

สัมภาษณ์พระอธิการศรีไพร เขมาภิรโต เจ้าอาวาสวัด วัดถ้ำเทพนิมิต ต.ห้วยลาน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า