พะเยา สวยตื่นตา!!ฝูงผีเสื้อกลางคืน หาดูยาก

พะเยา สวยตื่นตา!!ฝูงผีเสื้อกลางคืน หาดูยาก

วันที่ 19 พ.ย 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพบผีเสื้อกลางคืนเกาะอยู่บนต้นหญ้าตอนกลางวันในป่า ชาวบ้านออกหาของป่าบริเวณป่าหลังอ่างห้วยดีหมี เขตรอยต่อ ต.จำไก่ ต.บ้านถ้ำ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา หลังจากพบเจอจึงได้ถ่ายคลิปมาให้ดู พบมีลักษณะสวยงามหางแฉกสีขาวและมีลายทางละเอียดปีกสีขาวมีแถบสีเทาหลายแถบและมีลายสีน้ำตาลแดงบริเวณปลายปีก จะเกาะเรียงรายกันกว่า 20 ตัวดิ้นกระดุกกระดิกที่ต้นหญ้าเกาะเรียงกันเป็นชั้นๆอย่างสวยงามเหมือนดอกโสน

จากการสังเกตุผีเสื้อมีสีขาวมีลายเส้นเมื่อกางปีกออกและชอบมาเกาะที่ต้นหญ้าแบบเกาะเรียงกันเป็นชั้นๆดูแล้วเหมือนดอกโสนสร้างความแปลกหูแปลกตาให้กับผู้ที่เข้าหาของป่าและพบเจอเป็นอย่างมาก หลังจากชาวบ้านได้ถ่ายคลิปมาให้ดูจึงได้ค้นคว้าในกูเกิลพบว่าผีเสื้อชนิดนี้เป็นผีเสื้อกลางคืนที่มีชื่อว่าผีเสื้อหนอนคืบ เนื่องจากมันมีขาอยู่ตอนปลายสุดทางหัวและทางท้าย เวลาเคลื่อนที่จึงใช้วิธีคืบไปและจะเป็นผีเสื้อสวยงามที่หาดูยากแล้วจะพบแต่ในป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์และไม่มีสารพิษหรือสารเคมีเท่านั้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า