พะเยา แตกตื่น!!ท้องฟ้าเปลี่ยนเป็นสีแดงสาดส่องไปทั่ว

พะเยา แตกตื่น!!ท้องฟ้าเปลี่ยนเป็นสีแดงสาดส่องไปทั่ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่ จ.พะเยาเกิดแสง จาก พระอาทิตย์ตกดินหลัง ดอย หลวง (ดอยหนอก) ทำให้มีแสง สีแดงส้ม สาดส่องเป็นเส้นหนาๆหลายๆเส้น กระจับกระจายเต็มท้องฟ้า ชาวบ้านหลายคนต่างตื่นตาและแปลกใจว่าทำไมท้องฟ้าเปลี่ยนสีเป็นสีส้มออกสีแดงคล้ายสีเลือด ทำให้ชาวบ้านส่วนใหญ่ที่พบเห็นต่างนำโทรศัพท์สมาร์ทโฟนขึ้นมาแล้วถ่ายรูปและบางรายถึงกับจอดรถถ่าย

สำหรับเมื่อตอนเย็นที่ผ่านมา ได้เกิดแสงจาก พระอาทิตย์ตกหลังดอยหลวง(ดอยหนอก) แปลกประหลาดซึ่งไม่เคยเห็นลักษณะนี้มาก่อน เพราะสีของท้องฟ้าแรกๆ ออกเป็นสีส้ม แต่หลังจากนั้นก็เปลี่ยนเป็นสีแดงคล้ายสีเลือด และจะมีลักษณะ เป็นเส้นหนาๆหลายๆเส้น กระจับกระจายเต็มท้องฟ้า ทำให้สร้างความสวยงามตื่นตาตื่นใจกับผู้คนที่เห็นและ ถ่ายภาพถ่ายคลิปกัน แต่ในทางวิทยาศาสตร์ระบุว่าเหตุดังกล่าวเกิดจากกระแสไฟฟ้าของขั้วโลกที่มาทำปฏิกิริยากับชั้นบรรยากาศ ทำให้เปลี่ยนสี ซึ่งหากสังเกตทุกครั้งที่ฟ้าเปลี่ยนสีจะเกิดลมพายุฝนฟ้าที่รุนแรงตามมา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า