พะเยา ฮือฮา!!พญานาค 7เศียรขดรอบบ่อน้ำโบราณอายุ525ปี

พะเยา ฮือฮา!!พญานาค 7เศียรขดรอบบ่อน้ำโบราณอายุ525ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพระอธิการไตรรัตน์ รัตนโชโต เจ้าอาวาสวัดร่องป่าเปา (วัดบ้านปาน) บ้านห้วยน้ำขาว หมู่2ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา พร้อมกับลูกศิษย์ ทางภาคอีสานที่ศรัทธาในพญานาคได้จัดสร้างพญานาค 7 เศียร องค์ปู่พญาดำ แสนสิริจันทรานาคราช ล้อมรอบบ่อน้ำโบราณอายุ 525 ปี ซึ่งหลังจาก บูรณะ บ่อน้ำโบราณก็ได้นิมิต ฝันเห็นงูคล้ายพญานาค จึงได้ ร่วมกับลูกศิษย์ทางภาคอีสานจัดสร้างองค์พญาดำ แสนสิริจันทรานาคราช 7 เศียร ล้อมรอบ บ่อน้ำ โบราณ ภายในบริเวณ วัด ซึ่งหลังจากที่ จัดสร้าง สำเร็จ มีชาวบ้าน มาจุดธูป ขอโชคลาภ และถูกลอตเตอรี่ กันไปหลายงวด

พระอธิการไตรรัตน์ รัตนโชโต เจ้าอาวาสวัดร่องป่าเปา (วัดบ้านปาน) ได้เล่าว่า หลังจากที่ พบบ่อน้ำโบราณอายุ 525 ปีภายในบริเวณ ข้างกำแพง ด้านในของวัด จึงได้ทำการบูรณะเมื่อปี พ.ศ 2562 หลังจากนั้นได้นิมิต ฝัน เห็นงูคล้ายพญานาค จึงได้หารือกับลูกศิษย์ ภาคอีสาน ที่ศรัทธาใน พญานาค จัดสร้างองค์พญาดำ แสนสิริจันทรานาคราช 7 เศียร ซึ่งมีขนาดสูง กว่า 2 เมตร ลงด้วยสีเทาดำทองขดตัว ล้อมรอบ บ่อน้ำ โบราณศักดิ์สิทธิ์ เพื่อให้ ญาติโยมที่ศรัทธาใน องค์พญาดำแสนสิริจันทรานาคราช มาสักการะบูชา และในวันที่ 18-19พฤศจิกายน 66 นี้ ทางลูกศิษย์ ภาคอีสาน จะได้ทำการจัดงานพิธีบวงสรวงสมโภช พญานาค องค์พญาดำ แสนสิริจันทรานาคราช 7 เศียร อีกครั้ง ก็ฝากขอเชิญชวนสาธุชนทั่วไปหรือผู้เลื่อมใส ศรัทธาในองค์พญานาคก็ขอเรียนเชิญร่วมพิธีได้

ปัณณวิชญ์ อบู่ดี จังหวัดพะเยา

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า