พะเยา นทท.แห่ปีนดอยหนอกสัมผัสความหนาวเย็น ชมหมอก 360 องศา

พะเยา นทท.แห่ปีนดอยหนอกสัมผัสความหนาวเย็น ชมหมอก 360 องศา

วันที่ 29 ต.ค 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงนี้หลายพื้นที่ทางภาคเหนืออุณหภูมิเริ่มลดลงแล้ว มวลอากาศเย็นแผ่กระจายปกคลุมตามยอดเขา ซึ่งจังหวัดพะเยามีภูเขาล้อมรอบ และดอยหลวงดอยหนอกถือว่าเป็นภูเขาที่สูงและสวยงาม
ที่นักท่องเที่ยวชอบเดินขึ้นเพื่อชมธรรมชาติทิวทัศน์ และชมหมอกที่สวยงามได้ 360 องศาท่ามกลางบรรยากาศที่หนาวเย็น

นักท่องเที่ยวกว่า 20 คนต่างพากันแบกเป้หิ้วของเดินป่าขึ้นเขามุ่งสู่ดอยหลวง-ดอยหนอก เพื่อกางเต้นชมธรรมชาติ-ทิวทัศน์และหมอกที่สวยงามได้ 360 องศาซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงปลายฝนต้นหนาวอากาศบนยอดดอยหนอกแห่งนี้จะหนาวเย็นและมีหมอกสามารถมองเห็นได้หลายจังหวัดทั้งจังหวัดพะเยา จังหวัดลำปางและจังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นเส้นทางให้เดินขึ้นไปชมความงามของธรรมชาติบนยอดดอยหนอกแห่งนี้ในกลางเดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์นี้

ซึ่งมีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นชมธรรมชาติบนยอดดอยแห่งนี้ สำหรับอุทยานแห่งชาติดอยหลวง มีความสูง 1,694 เมตรจากระดับน้ำทะเล ยอดดอยหนอกเป็นเขาหินปูนที่มีความสูงและชันสามารถชมทิวทัศน์ได้ 360 องศา สามารถมองเห็นกว๊านพะเยา ตัวเมืองพะเยา และผืนป่าที่อยู่รอบด้าน ในฤดูหนาวบนดอยสามารถมองเห็นทะเลหมอกที่สวยงามได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า