พะเยา ผงะ! งูเหลือมเลื้อยเข้าฟาร์มไก่ กินอิ่มไปไหนไม่รอด เจ้าของต้องใช้อุปกรณ์จับ

พะเยา ผงะ! งูเหลือมเลื้อยเข้าฟาร์มไก่ กินอิ่มไปไหนไม่รอด เจ้าของต้องใช้อุปกรณ์จับ

วันที่ 28 ต.ค 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ดูแลฟาร์ม ไก่ไข่ใน วิทยาลัยเกษตร ต. แม่นาเรือ อ. เมือง จ.พะเยา แจ้งว่า ก่อนเข้าทำงานเช้าวันนี้ได้ยินเสียงไก่ภายในฟาร์มร้อง จึงได้เข้าไปดู มองตรงไหนก็ไม่มีอะไร เมื่อแหงนหน้าขึ้นไปดูบนขื่อพบงูเหลือม สภาพท้องป่อง เลื้อยไปไหนไม่รอดนอนขดอยู่บนขื่อในฟาร์มไก่ จึงได้นำอุปกรณ์ เข้าทำการ จัด และ นำใส่กระสอบปุ๋ยปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ซึ่งในที่เกิดเหตุเป็นโรงเรือนเลี้ยงไก่ โดยมีไก่ที่อยู่ภายในกรงตื่นตระหนกด้วยความตกใจตนเองจึงเข้าไปดูแต่ไม่เห็นอะไรเมื่อแหงนขึ้นบนขื่อก็พบงูเหลืมตัวใหญ่ยาวกว่า 2 เมตร สภาพท้องป่อง เลื้อยไปไหนไม่รอดนอนขดตัวอยู่บนขื่อในฟาร์มไก่ จึงนำอุปกรมาทำการจับงูเหลือมด้วยตนเอง เนื่องจากฟาร์มไก่เคยถูกงูเหลือมเข้ามากินไก่เป็นประจำจึงมีอุปกรณ์ไว้จับ หลักจากทำการจับงูเหลือมได้จึงนำงูเหลือมออกมาจากฟาร์ม พบว่า งูเหลือมดังกล่าวมีความยาวกว่า 2 เมตร ภายในท้องคาดว่ามีซากไก่ที่งูเหลือมได้กินเข้าไปทำให้อิ่มแปล้จนท้องป่อง และไม่สามารถเลื้อยออกไปได้ หลังจากนั้นจึงทำการนำใส่กระสอบปุ๋ย และนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า