พะเยา สร้างสุขทุกวัด ประชา รัฐ ยั่งยืน” เสริมพลัง บวร ปลูกฝังเด็กให้มีจิตอาสา

พะเยา สร้างสุขทุกวัด ประชา รัฐ ยั่งยืน” เสริมพลัง บวร ปลูกฝังเด็กให้มีจิตอาสา

วันที่ 27 ตุลาคม 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพระครูประยุตสีลสุนทร เจ้าอาวาสวัดศรีบุญชุม หมู่ที่ 5 ต.ศรีถ้อย อ.แม่ใจ จ.พะเยา นายพงศ์ธร ใจมนต์ ผู้อำนวยการกลุ่มงานส่งเสริมการพัฒนาชุมชน นายถวิล ใจนันตา นักวิชาการพัฒนาชุมชนชำนาญการ รักษาราชการแทน พัฒนาการอำเภอแม่ใจ นายกิตติ ทาใจ นายดนุพล คำดี เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชนอำเภอแม่ใจ ด.ต.เทพสงวน ปันสุวรรณ ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลศรีถ้อยคณะครูและนักเรียนศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลศรีถ้อยปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่ที่ทำการปกครองอำเภอแม่ใจ ทีม MOI SMART Agent for CAST กระทรวงมหาดไทย ผู้ใหญ่บ้าน กรรมการหมู่บ้าน คณะศรัทธาวัด และประชาชนจิตอาสา ได้ร่วมกันทำกิจกรรม Big Cleaning Day พัฒนาวัดศรีบุญชุมหมู่ที่ ๕ ตำบลศรีถ้อย อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา ตามโครงการ “แม่ใจสร้างสุขทุกวัด ประชา รัฐ ยั่งยืน” สนับสนุนการดำเนินงานโครงการวัด ประชา รัฐ สร้างสุข เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยได้ร่วมกันทำความสะอาดวัด ห้องน้ำวัด ปรับภูมิทัศน์ ตัดหญ้าและวัชพืชบริเวณวัดและถนนทางเข้าหมู่บ้านให้มีความสะอาด สวยงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย

ทั้งนี้อำเภอแม่ใจ ได้ดำเนินโครงการ “แม่ใจสร้างสุขทุกวัด ประชารัฐ ยั่งยืน” โดยกำหนดเป้าหมายดำเนินการทั้ง 31 วัด ในพื้นที่อำเภอแม่ใจ ซึ่งได้ลงนามความร่วมมือ (MOU) เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2566 ร่วมกับคณะสงฆ์อำเภอแม่ใจ ส่วนราชการ หน่วยงาน สถานศึกษา องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วน โดยร่วมกันประกาศเจตนารมณ์ขับเคลื่อนการดำเนินงาน ยึดหลัก “บวร” บ้าน วัด โรงเรียน ราชการ มอบหมายส่วนราชการอำเภอ หน่วยงาน รัฐวิสาหกิจ สถานศึกษา ให้เป็นเจ้าภาพร่วม รับผิดชอบวัดแต่ละแห่งทั้ง 31 วัด หนุนเสริมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำหนดแผนปฏิบัติการฯ และร่วมกันพัฒนาวัด (Big Cleaning Day) อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง

กิจกรรมในครั้งนี้ มีคณะครูและนักเรียนศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลศรีถ้อยเข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาวัด โดยเป็นการปลูกฝังให้เด็กเล็กมีจิตสาธารณะ มีจิตสำนึกในการรักษาความสะอาด การคัดแยกขยะ รู้จักการมีส่วนร่วมกับกิจกรรมของชุมชนตั้งแต่ยังเด็ก เพื่อปลูกฝังค่านิยมเพื่อเป็นเยาวชนที่ดีต่อไปในอนาคต

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จังหวัดพะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า