พะเยา เจ้าของเข่าแทบทรุด ควายล้มตาย ไม่ทราบสาเหตุกว่า 20 ตัว

พะเยา เจ้าของเข่าแทบทรุด ควายล้มตาย ไม่ทราบสาเหตุกว่า 20 ตัว

วันที่ 23 ต.ค 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุควายล้มตายไม่ทราบสาเหตุ บริเวณฟาร์มควายนายมี เขื่อนคำป้ออายุ 72 ปี หมู่ 10 ตำบลจำปาหวาย อำเภอเมือง จังหวัดพะเยาซึ่ง เลี้ยงควายประมาณ 70 ตัว หลังจากนั้นควายเริ่ม ล้มตายตั้งแต่วันที่ 20 จนวันนี้ควายล้มตายกว่า 18 ตัว ทำการแจ้งปศุสัตว์เข้าทำการ ตรวจสอบสาเหตุของการตายในครั้งนี้ เพื่อหาสาเหตุของการตาย

จากการสอบถามนายมี เชื้อคำป้อเจ้าของ ควาย ได้เล่าว่า ตนเองเลี้ยงควายไว้ บริเวณ ชายป่า ห่างจากหมู่บ้าน จำนวน 70 ตัว ซึ่งปล่อย ไอ้ควายหากินแบบธรรมชาติ โดยเมื่อวันที่ 20 ที่ผ่านมา ได้เกิด ควายตนเองล้มตาย โดยไม่ทราบสาเหตุ แต่ก็ไม่เอะใจเนื่องจากควายตายเพียงตัวเดียว แต่ในวันนี้พบควายนอนหายใจรวยรินและตายกว่า 18 ตัวจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ เข้าทำการตรวจสอบของสาเหตุซึ่ง ที่ผ่านมา ควายที่ตายตนเองได้ผ่า พบ ถ้วยตวงยางพารา อยู่ในกระเพาะปัสสาวะควาย ส่วนสาเหตุต้องรอเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ นำ ชิ้นเนื้อของควายไปตรวจสอบอีกครั้ง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า