พะเยา ต้องพึ่งไสยศาสตร์ !หมอผีชาวบ้านทำพิธีไหว้ผี เรียกวิญญาณเด็ก 10 ขวบถูกน้ำพัดหาย 5 วันยังไม่พบ

พะเยา ต้องพึ่งไสยศาสตร์ !หมอผีชาวบ้านทำพิธีไหว้ผี เรียกวิญญาณเด็ก 10 ขวบถูกน้ำพัดหาย 5 วันยังไม่พบ

วันที่ 19 ต.ค 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดน้ำป่าไหลหลากพัดเข้าท่วมหมู่บ้านห้วยกั้งปลา ต.สระ อ.เชียงม่วน จ.พะเยา เมื่อคืนวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา และทำให้ บ้านเรือนสาธารณะประโยชน์และผู้คน สูญหาย ซึ่ง ยังคงค้างร่างของเด็ก 10 ขวบ อีก 1 ราย ที่ยังไม่พบ เจ้าหน้าที่ ยังคงระดมกำลังปูพรมออกค้นหาอย่างต่อเนื่องนานกว่า 5 วัน ยังไม่พบร่าง จนชาวบ้านและญาติพี่น้องต้องพึ่งไสยศาสตร์ ทำพิธี ของชนเผ่าเย้าโดยให้หมอผีจัดเตรียมเครื่องเซ่นไหว้ ตามพิธีของชนเผ่าไหว้ผี และเรียกวิญญาณเด็ก 10 ขวบ เพื่อให้ค้นพบร่าง หลังจากที่ถูกน้ำพัดหายไป

หลังจากเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ ได้ ระดมกำลังเครื่องจักรกลและทำการปูพรมออกค้นหาร่างผู้สูญหาย 5ศพ ได้มา4ศพ คงเหลือร่างของดญ.10ขวบ ยังไม่พบ ซึ่งชาวบ้าน ทำพิธีต่างๆผ่านมา 5 วันก็ยัง ค้นหาร่างเด็กหญิง 10 ขวบไม่พบ จนวันนี้ ทางญาติและชาวบ้านได้พากัน ใช้วิธีทางไสยศาสตร์ ให้หมอผี ประจำหมู่บ้าน ทำพิธี ไหว้ผีและเรียกวิญญาณ ตาม ประเพณีของชนเผ่าเย้า เพื่อ เป็นช่องทาง ในการ ตามหาร่างของเด็กหญิง 10 ขวบ ให้พบโดยเร็ว สำหรับในหมู่บ้านทางเจ้าหน้าที่และองค์กรต่างๆได้ระดมกำลังเข้าทำการทำความสะอาดและบูรณะซ่อมแซม และนำกำลังคน ออกค้นหาร่างของเด็กหญิง 10 ขวบกันทุกวันอย่างต่อเนื่อง จนกว่าจะพบร่างของดญ. ต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า