พะเยา เสมียนทนายความโร่แจ้งความหลังแก้งมิจฉาชีพใช้ที่อยู่ตนเอง จดทะเบียนพาณิชย์หลอกขายมือถือ

พะเยา เสมียนทนายความโร่แจ้งความหลังแก้งมิจฉาชีพใช้ที่อยู่ตนเอง จดทะเบียนพาณิชย์หลอกขายมือถือ

วันที่ 19 ต.ค 66 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า หลังจากกรณีที่มีเหตุการณ์ นักเรียนชั้นม.6 แขวนคอเสียชีวิตที่จังหวันครศรีธรรมราช เหตุจากถูกหลอกให้โอนเงินค่าโทรศัพท์ไอโพน ขณะเดียวกันที่จังหวัดพะเยาก็มีผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองพะเยา อีกรายเนื่องจาก ถูกแอบอ้างใช้ปลอมที่อยู่จดทะเบียนพาณิช ประกอบการร้านโทรศัพท์มือถือ เพื่อหลอกให้เหยื่อหลงเชื่อโดยใช้ชื่อ นางสาวดอกแก้ว แก้วเจิม เป็นผู้ประกอบการ และเป็นชื่อเดียวกันกับที่หลอกให้ นร.ที่เสียชัวิตโอนเงินให้ แต่รายนี้ใช้ชื่อบัญชี นางสาวกนกวรรณ กันทะรัญ เป็นบัญชีรับเงินโอนค่าสินค้า เนื่องจากในวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้มีเหยื่อ ดอกแก้ว แก้วเจิม เดินทางมากจากจังหวัดเพรชบูรณ์เพื่อมาขอรับไอแพด ตามที่อยู่ร้านที่ปรากฏไว้ในเพจ คือ บ้านเลขที่ 605/7 หมู่ 5 ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.พะเยา หลังจากที่โอนเงินแล้วไม่ได้รับของ และปิดช่องทางที่เคยติดต่อ ตัดสินใจเดินทางมาจังหวัดพะเยาด้วยตนเอง ใช้เวลาพักอยู่พะเยาถึง 3 วัน จึงได้เจอเจ้าของบ้านที่ปรากฏตามเพจ คือ น.ส.ภรกนก ขันทะรักษ์ อายุ 28 ปี อาชีพเสมียนทนายความ หลังจากนั้นจึงได้ เข้าแจ้งความที่สภ. เมืองพะเยา

น.ส ภรกนก ขันทะรักษ์ ได้เล่าว่าเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2566 เวลาประมาณ 14.00 น. นายจักรพันธ์ รุ่งเรืองศิลป์ ชาว อ.ศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้เข้ามาหาตน ที่บ้านเลที่ 603/7 หมู่ 5 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา และถามตนถึงคนชื่อ น.ส.กนกวรรณ กันทะรัญ ว่าให้มารับไอแพด ที่ผ่อนชำระกับร้านชื่อโฟน เช็กกั้นแฮนด์ สโตร์ และส่งลิงค์กูเกิลแมฟทึ่อยู่ให้ ว่าเป็นร้านมือถือจดทะเบียนถูกต้อง ตนก็บอกไม่รู้จัก และตกใจมากว่าที่อยู่ของตนไปปรากฏในเพจดังกล่าวได้อย่างไร ภายหลังมีข่าวว่า นร. ชั้นม.6 ในจังหวัดนครศรีธรรมราช แขวนคอเสียชีวิต เพราะถูกหลอกให้โอนจ่ายค่าโทรศัพท์ ซึ่งมีชื่อตรงกัน คือนางสาวดอกแก้ว แก้วเจิม ตนจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความต่อเจ้าพนักนักงานที่สภ.เมืองพะเยา ไว้เป็นหลักฐาน ในวันที่ 18 ตุลาคม 2566 ทันทีว่าตนไม่รู้จัก และมีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้นส่วนทางนายจักรพันธ์ รุ่งเรืองศิลป์ ผู้เสียหายจากเพชรบูรณ์ หลังจากทำความเข้าใจกันแล้ว ก็ได้เข้าแจ้งความในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อดำเนินคดีเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายอีกหลายรายที่หลงเชื่อโอนเงินให้กับมิชฉาชีพ ทั้งแบบผ่อน และมัดจำ เพียงเพราะทางเพจมีผู้ติดตาม ถึงสองแสนกว่าคน และขณะนี้เพจได้ปิดไปแล้วเช่นกัน ซึ่ง ตนเองรู้สึก เสียใจเหมือนตนเองเป็นคนขี้โกง ที่่มิจฉาชีพใช้ชื่อที่อยู่เป็นที่อยู่ของตนเอง และมีผู้เสียหายหลายรายที่ติดต่อมาบอกว่าที่อยู่ที่นี่เป็นคนโกง ซึ่งเราถูกตาหน้า แล้วว่าเหมือนเป็นคนโกง แล้วตัวเองยืนยันว่าไม่ได้เปิดร้านขายโทรศัพท์ iPad iPhone ใดๆทั้งสิ้น

สำหรับทาง พ.ต.ท.ธมน คิดอ่าน สว.(สอบสวน)ได้รับคำร้องทุกข์กล่าวโทษไว้ให้กับผู้แจ้ง จะได้นัดสอบสวนปากคำและรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนิน การตามกฎหมายต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า