พะเยา ญาติทำพิธีเซ่นไหว้ เรียกวิญญาณดญ. 10 ขวบที่สูญหายจากน้ำป่าไหลหลาก

พะเยา ญาติทำพิธีเซ่นไหว้ เรียกวิญญาณดญ. 10 ขวบที่สูญหายจากน้ำป่าไหลหลาก

เมื่อวันที่ 17 ต.ค 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้าน พร้อม มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์จุดอำเภอเชียงคำ ร่วมกันทำพิธี เซ่นไหว้เรียกวิญญาณของ ด.ญ.กัญญารัตน์ ฟุ้งเรืองฤทธิ์ อายุ 10 ปี ซึ่งในขณะนี้ผ่านมา 3 วัน เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหายังไม่พบ จึงทำพิธีตามความเชื่อ ของชาวบ้านชนเผ่าเย้าบ้านห้วยกั้งปลา หมู่ที่13 ตำบลสระ อำเภอเชียงม่วน จ.พะเยา โดยทำพิธีเพื่อเรียกวิญญาณมีธูป 108 ดอก และไก่เป็นๆ เชือดบริเวณลำน้ำห้วยกั้งปลาทันที เพื่อให้เจ้าป่าเจ้าเขาเปิดทาง และเครื่องเซ่นไหว้อีกชุด มีไก่ต้ม 3 ชุด ลาบเนื้อ แกงอ่อม เมี่ยงบุหรี่ จัดเรียงแล้วให้ผู้เฒ่า ผู้แก่ ทำพิธี เพื่อให้พบร่างของเด็กหญิง 10 ขวบโดยเร็ว

สืบเนื่องจากเกิดเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากพัดเอาบ้านเรือนและคนเสียชีวิต ที่บ้านห้วยกั้งปลา หมู่ 13 ต.สระ อ.เชียงม่วน จ.พะเยา เมื่อวันที่15ตค.66 ที่ผ่านมา หลังจากพบร่างผู้เสียชีวิตจำนวน 4 ราย และอีก 1 ราย เป็นเด็กหญิงอายุ 10 ขวบ ยังทำการค้นหาไม่พบ ซึ่งผ่านมากกว่า 3 วันแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ระดมกำลังออกค้นหา ไม่พบ โดยชาวบ้าน ได้ ร่วมกันทำพิธี เซ่นไหว้เรียกวิญญาณ เปิดป่า ให้ผีเจ้าป่าเจ้าเขา ช่วยเปิดทาง ให้ค้นหาร่างของด.ญ.กัญญารัตน์ ฟุ้งเรืองฤทธิ์ ให้เจอ โดยเร็ว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า