พะเยา น้ำป่าไหลหลากพัดคอสะพานขาดมีผู้สูญหาย 4 รายเสียชีวิต 3 ราย

พะเยา น้ำป่าไหลหลากพัดคอสะพานขาดมีผู้สูญหาย 4 รายเสียชีวิต 3 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดผลกระหน่ำทำให้น้ำป่าไหลหลาก อัดคอสะพาน รถบ้านชาวบ้าน ได้รับความเสียหาย และ ชาวบ้านสูญหาย รวม 7 ราย เบื้องต้นพบเสียชีวิต 3 ราย เป็นชาวบ้านในพื้นที่อำเภอเชียงม่วน และกำลังค้นหาอีก 2 ราย เจ้าหน้าที่และชาวบ้านระดมกำลัง ทำการค้นหา และ 2 รายเป็นชาวบ้าน อำเภอดอกคำใต้ เจ้าหน้าที่และชาวบ้าน ค้นหาพบรอดชีวิตอยู่บนเขา ทราบชื่อชาย แปลกประหลาด อายุ 52 บ้านเลขที่ 29 ม 6 ตำบลหนองหล่ม อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่ หน่วยงานปกครอง กรมทางหลวง ได้ นำรถแม็คโคร เข้าทำการ กำจัด กอไผ่ และเศษสวะที่ติดใต้คอสะพาน แล้วจะดำเนินการ นำดิน เข้าถม เคลียร์เส้นทางเพื่อให้รถสัญจรไปมาได้

นายขาว เมืองอินทร์ อายุ 63 ปี บ้านเลขที่ 56 หมู่ 6 ตำบลหนองหล่ม อำเภอดอกคำใต้จังหวัดพะเยาได้เล่าว่า ตอนนั้นตนกำลังนอนอยู่ภายในบ้าน ได้เวลา 03.00 น ภรรยาได้เรียกตื่นว่า น้ำป่าเข้าไหลทะลักพัดเอา รถกระบะและรถไถ ห่างจากบ้านไปกว่า 50 เมตร ถึงถ้าตนเองและภรรยาไม่ตื่นหนีตายก็อาจจะถูกน้ำพัด ไปด้วย

จากการสอบถาม นายนาวิน สุธรรมเม็ง ปลัดอำเภอดอกคำใต้ ได้เล่าว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนัก ทำให้น้ำป่าทะลัก คอสะพาน ขาดเหตุติดต่อระหว่างอำเภอเชียงม่วนและอำเภอดอกคำใต้้ ทำให้รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ในพื้นที่หมู่ 6 ตำบลหนองหล่มได้มีผู้สูญหาย 2 ราย ทางเจ้าหน้าที่ได้รับรองกำลังค้นหา ตอนนี้พบผู้สูญหาย 2 ราย ยังมีชีวิตอยู่ สำหรับในพื้นที่อำเภอเชียงม่วน ได้มีผู้สูญหาย 5 รายและ พบแล้วเป็นศพ 3 รายอีก 2 รายเจ้าหน้าที่กำลังระดมกำลังค้นหา สำหรับ ส่วนของ คอสะพาน เจ้าหน้าที่กรมทางหลวง ไร่ระดม ช่วยกำจัด กอดไผ่ที่ติด ใต้สะพานและเศษสวะออกหลังจากนั้น จะได้ทำการ นำ ดินเข้าไป ถมบริเวณคอสะพานเพื่อให้ รถสัญจรไปมาชั่วคราว ได้ก่อน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า