พะเยา สองตา-ยายตาบอดวอนช่วยเหลือป่วยบ้านถูกหลานทำลายเสียหายอยู่ไม่ได้ต้องอาศัยเพื่อนบ้าน

พะเยา สองตา-ยายตาบอดวอนช่วยเหลือป่วยบ้านถูกหลานทำลายเสียหายอยู่ไม่ได้ต้องอาศัยเพื่อนบ้าน

วันที่ 14 ต.ค 66 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า พบชีวิตสุดรันทดของยายเจนจิรา วงศ์จักรแก้ว อายุ 72 ปี เลขที่ 83 หมู่ หมู่ 7 ต.ปิน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยาตาบอดทั้ง 2 ข้าง และมีสามีก็ตาบอดเช่นกันและยังมีโรคประจำตัวอยู่อย่างยากลำบากต้องอาศัยบ้านญาติพักพิงเนื่องจากบ้านที่ชาวบ้านช่วยสร้างให้ถูกหลานชาย ทุบพังจนเสียหายอยู่ไม่ได้ต้องไปอาศัยบ้านญาติ วอนผู้ใจบุญยื่นมือช่วยเหลือ เร่งด่วนล่าสุดคืนที่ผ่านมานายจันทร์ วงศ์จักรแก้วอายุ 64 ปี สามีได้ป่วยชักต้องเข้ารักษาตัวที่รพ.ดอกคำใต้ อีกด้วย จึงขอผู้ใจบุญช่วยเหลือด้วยการรับบริจาคทางธนาคารกรุงไทยสาขาดอกคำใต้ ชื่อบัญชี นางเจนจิรา วงศ์จักรแก้ว เลขที่บัญชี 5411214610

จากการเดินทางไปดูสภาพบ้าน
คุณนาง เจนจิรา วงศ์จักรแก้ว อายุ 72 ปี เลขที่ 83 หมู่ หมู่ 7 ต.ปิน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยาที่พิการตาบอด 2 ข้าง เป็นบ้านชั้นเดียวกลางทุ่งนาที่ชาวบ้านและหน่วยงานมาช่วยสร้างให้หลายปีก่อน ปัจจุบันสภาพบ้านไม่มีประตูมีเพียงไม้แผ่นตีปิดกั้นไว้และจากการมุดลอดเข้าประตูไปดูในบ้านพบว่าประตูทุกบานรวม 5 บานถูกยกออกและใช้ไม้ตีปิดแทนขัาวของข้างในเสียหายทุกอย่างไฟฟ้า น้ำประปาถูกตัดหมด สภาพเหมือนบ้านร้าง เนื่องจากถูกหลานชายตัวเองทุบทำลาย จนไม่เหลือชิ้นดี โดยตอนนี้ได้ย้ายไปอาศัยอยู่กับญาติอีกหมู่บ้าน

จากการสอบถามยายเจนจิรา วงศ์จักรแก้ว อายุ 72 ปี ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ก่อนหน้านั้นบ้านตัวเองถูกไฟไหม้ ซึ่งอยู่กันสองคนกับสามีนายจันทร์ วงศ์จักรแก้วอายุ 64 ปี ตาบอดทั้งคู่ หลังจากนั้นชาวบ้านและหน่วยงานราชการจึงได้เข้ามาช่วย สร้างบ้านให้บริเวณกลางทุ่งนาของญาติ และที่ผ่านมามีหลานชาย เข้ามาขออยู่อาศัยด้วย ตนเองและสามีก็ให้อยู่ แต่ หลานชาย มีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพยาเสพติด และได้ทำลายข้าวของภายในบ้าน จนเสียหายตนเองต้องพาสามี เข้าไปพักอาศัยอยู่กับญาติ ซึ่งขณะนี้หลานชายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมไปเรียบร้อยแล้ว แต่ตนเอง ยังทุกข์ยากลำบากไม่สามารถซ่อมแซมบ้านได้ จึงฝากวิงวอนหน่วยงานหรือผู้ใจบุญ ที่มีจิตกุศล ช่วยเหลือ ในการซ่อมแซมบ้าน เพื่อให้ตนและสามี ได้มาอยู่อีกครั้ง เพราะไม่อยากเป็นภาระของญาติพี่น้อง และสามีตนเองก็ได้ป่วย ยังคงนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล อยากวิงวอน ผู้ใจบุญ ช่วยเหลือ ด้วย โดย สมทบทุนช่วย ซ่อมแซมบ้าน ผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาดอกคำใต้ ชื่อบัญชี เจนจิรา วงศ์จักรแก้ว เลขที่บัญชี 5411214610

สัมภาษณ์ยายเจนจิรา วงศ์จักรแก้ว อายุ 72 ปี

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จังหวัดพะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า