พะเยา ปลัด-ตร.จับหนุ่มเมาคลั่งอัพยาบ้า 3 เม็ด ใช้ปืนแก๊ปยิงเล่นชาวบ้านกลัวโดนลูกหลงแจ้งจับ

พะเยา ปลัด-ตร.จับหนุ่มเมาคลั่งอัพยาบ้า 3 เม็ด ใช้ปืนแก๊ปยิงเล่นชาวบ้านกลัวโดนลูกหลงแจ้งจับ

วันที่ 6 ต.ค 66 เวลา 07.00น.พ.ต.อ.บวร ไชยค่า ผกก.สภ.เมืองพะเยา, ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่ามีหนุ่มเมายาใช้ปืนแก๊ป ยิงเล่นภายในบ้าน จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน นำโดย พ.ต.ท.โชคชัย จันทะมา สวป.สภ.เมือง พะเยา พ.ต.ต.ชวิศ นันต๊ะภูมิ สว.สส.สภ.เมืองพะเยา, พร้อมชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำโดย นายยุรนันท์ จอมมิ่ง ปลัดอำเภอเมืองพะเยา ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายธวัชชัย (เบนซ์) ชัยเสนา อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 223/1 บ้ายห้วยลึก ม.6 ต.บ้านตุ่น อ.เมือง จ.พะเยา พร้อมด้วยของกลาง อาวุธปืนแก๊ปยาวชนิดประจุปากกระบอก แบบไทยประดิษฐ์ ไม่มีหมายเลขทะเบียน จำนวน 1 กระบอก อุปกรณ์ชุดเครื่องกระสุนปืน (แก๊ป,ดินปืน, ลูกตะกั่ว) จำนวน 1 ชุด ตรวจค้นพบบริเวณป่าหลังบ้าน และทำการตรวจ ปัสสาวะหาสารเสพติดของ นายธวัชชัย (เบนซ์)ผลการตรวจเบื้องต้นปรากฏผลเป็นบวก เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหา “มี อาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมท แอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย นำตัวพร้อมด้วยของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมาย

 

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนใช้อาวุธปืนยิงเล่นภายในบริเวณบ้านเลขที่ 223/1 ม.6 ต.บ้านตุ่น อ.เมือง จ.พะเยา เมื่อทราบดังนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันเดินทางไปยังบริเวณบ้านที่เกิดเหตุ พบ นายธวัช ชัย (เบนซ์) ชัยเสนา เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบถามและแสดงอาการมีพิรุธ รุกกี้ รุกรน ลักษณะคล้ายกับคนเสพยาเสพติดมา และยอมรับกับเจ้าหน้าที่ว่าตนได้เสพยาบ้ามาจริง จำนวน 3 เม็ด โดยตนได้ใช้อาวุธปืนแก๊ปยาวแบบ ไทยประดิษฐ์ ยิงลงบนพื้นภายในบ้านของตนจริง เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวพร้อมด้วยของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน แจ้งข้อหามี อาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมท แอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย

 

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จังหวัดพะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า