พะเยา ฮือฮา!! มะละกอ ออกลูก ดาว5แฉก เจ้าของเฝ้าทุกวันกลับโดนขโมยเด็ด

พะเยา ฮือฮา!! มะละกอ ออกลูก ดาว5แฉก เจ้าของเฝ้าทุกวันกลับโดนขโมยเด็ด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณข้างถนนสายแม่ต๋ำ-แม่ใส ริมรั้วหน้าบ้านนางรัตน์ ใจยา อายุ 61 บ้านเลขที่ 2 หมู่ 8 ต.แม่ใส อ.เมือง จ.พะเยา พบต้นมะละกอ พันธุ์ฮอลแลนด์สูงประมาณ 3 เมตร จำนวนสามต้นเรียงกันอยู่ข้างรั้วทุกต้นอายุประมาณ 1 ปีออกดอกออกลูกเต็มทุกต้นแต่มีต้นหนึ่งออกลูกมามีรูปร่างแปลกประหลาดกว่าลูกอื่นลักษณะลูกขนาดเล็กมีแง่งแยกออกจากลูกมาห้าแฉกเหมือนดาว ซึ่งสร้างความแปลกประหลาดใจให้กับเจ้าของบ้านและผู้พบเห็นเนื่องจากไม่เคยเห็นมะละกอรูปร่างประหลาดลักษณะนี้ จึงพากันตีเลขเพื่อเสี่ยงโชคซื้อสลากงวดประจำวันที่จะถึงนี้

จากการสอบถาม นางรัตน์ ใจยา เจ้าของต้นมะละกอ ได้เล่าว่า ตนเองได้ซื้อมะละกอพันธุ์ฮอลแลนด์ มารับประทานหลังจากนั้นจึงได้ นำเมล็ดมะละกอโยน ข้างรั้ว ด้านนอกของบ้าน หลังจากนั้น ต้นมะละกอก็ได้ยืนต้นขึ้นมาประมาณ 3 ต้น จึงรดน้ำและใส่ปุ๋ย ผ่านมา 1 ปี มะละกอ ออกดอกออกลูก และ เมื่อตนเองออกมา ดูพบว่ามะละกอต้นหนึ่ง ออกลูกออกผล มา แปลกประหลาด มีลักษณะ เป็นแง่งออกมา ประมาณ 5 แง่ง เหมือนดาว ซึ่งไม่เคยพบเห็นมาก่อน และได้ทำการเฝ้าต้นมะละกอไว้กลัวคนมาลักขโมยไป ทำให้ ชาวบ้านที่อยู่ ใกล้เคียงที่ทราบข่าว ตามมาดูและ ตีเป็นเลข พร้อมทั้งนำเลขที่บ้าน ของตนเอง ไปเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่ งวดที่จะถึงนี้

สัมภาษณ์นางรัตน์ ใจยา เจ้าของต้นมะละกอ แปลก

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า