พะเยา รถด่วน หนอนไม้ไผ่ กินแล้วแข็งแรง คุณค่าอาหารสูง ขายดี ขายราคาดี กก.700 บาท

พะเยา รถด่วน หนอนไม้ไผ่ กินแล้วแข็งแรง คุณค่าอาหารสูง ขายดี ขายราคาดี กก.700บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงนี้เป็นช่วงฤดูปลายฝนต้นหนาว และชาวบ้านเข้าป่าหารถด่วนหรือหนอนไม้ไผ่รวก มาขาย ให้กับบรรดาพ่อค้าแม่ค้า นำเอารถด่วนหรือด้วงหนอนไม้ไผ่ ที่ชาวบ้าน ไปหาตามป่าแล้วนำมาขาย ราคาดี กิโลกรัมละ 6-700 บาท ราคาดิบตัวเป็นๆ กก.600 บาท และลวกสุกแล้วราคา700 บาทสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านเป็นอย่างดี ซึ่งรถด่วนหรือหนอนไม้ไผ่ ก็จะมีมากในช่วงระยะนี้ไปจน ถึง ฤดูหนาว ที่จะถึงนี้ ทำให้นักบริโภคที่ชื่นชอบ หนอนไม้ไผ่หรือรถด่วนจะซื้อไปรับประทาน ประกอบอาหารได้หลากหลาย อย่างอาทิ ลวก ,ทอด, ตำน้ำพริก ซึ่งต่างเชื่อว่ามีคุณค่าทางโภชนาการสูง และทำให้ร่างกายแข็งแรง

บรรยากาศตามตลาดทั่วไป ทั่วพื้นที่จังหวัดพะเยาและมีบรรดาพ่อค้าแม่ค้านำเอารถด่วนหรือหนอนไม้ไผ่ มาขาย โดยจะมี นักบริโภค มาซื้อไปประกอบ อาหาร รับประทานกัน เพราะรถด่วน หรือหนอนไม้ไผ่ จะมีเฉพาะช่วงฤดูปลายฝนต้นหนาว เพียงเท่านั้น และ 1 ปีจะมีเพียง 1 ครั้ง ทำให้เป็นที่ต้องการของนักบริโภคและผู้ชอบรับประทาน รถด่วน หรือนอนไม่ไผ่ เพื่อสามารถรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยเฉพาะ รถด่วนทอด ซึ่งมีรสชาติ กรอบหวานมันอร่อย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า