พะเยา ฮือฮา !มะนาวแป้นแฝด เชื่อมาโชคเจ้าของสวน

พะเยา ฮือฮา !มะนาวแป้นแฝด เชื่อมาโชคเจ้าของสวน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดความฮือฮาภายในบริเวณสวนมะนาว ของนางน้อย หมู่ 4ต.จำป่าหวาย อ.เมือง จ.พะเยา หลังจากที่ได้ปลูกมะนาวแป้นพันธุ์พิจิตรมาได้ 6 ปีและปีนี้เป็นปีที่ 3 ที่มะนาวได้ออกผล และมีความแปลกมีมะนาว 1 ใน 50 ต้น มีลูกแฝด หรือมะนาวแฝดคู่ ติดออกมากับต้นมะนาว ทำให้เกิดความเชื่อ ว่ามีโชค เพราะไม่ค่อยพบเห็นที่ไหนมาก่อนที่มีลูกมะนาวแฝดแบบนี้

จนชาวบ้านและเพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียง ที่ทราบว่าที่สวนมีมะนาวแฝด จึงพากันมาขอชม พร้อมบอกว่าเกิดมาเพิ่งเคยพบเห็นเป็นครั้งแรก และไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

นางน้อย กล่าวว่าปลูกต้นมะนาวพันธุ์แป้นพันธุ์พิจิตร จำนวน50ต้นในสวน ปลูกมาได้ 6 ปีและปีนี้เป็นปีที่ 3 ที่ต้นมะนาวออกลูกเต็มต้นและพบว่ามีต้นหนึ่งที่มีลูกมะนาวแฝด ด้วยและแปลกใจมากที่พบลูกมะนาวแฝดในสวนก็ได้มีเพื่อนบานและญาติพากันมาชม และเชื่อว่าคงมีโชคลาภตามความเชื่อ หลังจากพบลูกมะนาวแฝดก็ได้เด็ดมาและเอามีดผ่าดูข้างในก็เหมือนมะนาวปกติ น้ำมีรสเปรี้ยว จี๊ด หากผู้ใดสนใจลูกมะนาวซื้อไปขายมาซื้อได้ที่สวนมะนาว ราคาส่งกก.ละ10บาท บ้านสันดอนงาม ต.จำป่าหวายอ.เมือง จ.พะเยา หรือโทร.0650651716

สัมภาษณ์ นางน้อย เจ้าของสวนมะนาว แฝด เบอร์โทร.0650651716

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า