พะเยา ฮือฮา !เมฆรูปร่างคล้ายโพธิสัตว์กวนอิม (เจ้าแม่กวนอิม) ปางประทานพรขนาดใหญ่ล่องลอยบนท้องฟ้า เหนือเจดีย์ชเวดากอง

พะเยา ฮือฮา !เมฆรูปร่างคล้ายโพธิสัตว์กวนอิม (เจ้าแม่กวนอิม) ปางประทานพรขนาดใหญ่ล่องลอยบนท้องฟ้า เหนือเจดีย์ชเวดากอง

วันที่ 13 ก.ย 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้านเขตอำเภอเมืองพะเยา ต่างพากันฮือฮา ก้อยเมฆลอยบนอากาศเหมือน เจ้าแม่กวนอิมจึง ได้บันทึกภาพก้อนเมฆ บนท้องฟ้าไว้พบว่าก้อนเมฆรูปร่างคล้ายโพธิสัตว์กวนอิม (เจ้าแม่กวนอิม) ปางประทานพรขนาดใหญ่ล่องลอยบนท้องฟ้า เหนือเจดีย์ชเวดากองวัดศรีจอมเรือง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา และเคลื่อนตัวจากทิศตะวันออกเฉียง ไปยังทิศตะวันออกเฉียงเหนืออย่างช้าๆ


จากการสังเกตุพบว่ากลุ่มก้อนเมฆมีลักษณะที่แปลก คือเป็นก้อนขนาดใหญ่มีรูปร่างคล้ายโพธิสัตว์กวนอิม (เจ้าแม่กวนอิม) ปางประทานพรขนาดใหญ่ซึ่งผิดปกติจากเมฆทั่วไปซึ่งก้อนเมฆจะเรียงแถวกันหลายแถว และบางจุดรวมตัวกันเป็นก้อนๆ เรียงเป็นวงกลม บางจุดมีเมฆรูปร่างตามจินตนาการ ซึ่งก้อนเมฆแปลกที่มีลักษณะใกล้เคียงหรือคล้ายรูปร่างคล้ายโพธิสัตว์กวนอิม (เจ้าแม่กวนอิม) ปางประทานพรขนาดใหญ่บนท้องฟ้านั้นหลังจากกลุ่มเมฆเคลื่อนตัวผ่านไป ได้มีพายุฝนฟ้าคะนองในพื้นที่ บริเวณนั้นทันทีขึงพากันฮือฮาไปทั่วำร้อมกับถ่ายรูปไว้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า