พะเยา คืบหน้า!วัยโจ๋14ถูกแทงตาย ตร.เรียก เพื่อน ดช.วัยโจ๋ 5คนสอบ

พะเยา คืบหน้า!วัยโจ๋14ถูกแทงตาย ตร.เรียก เพื่อน ดช.วัยโจ๋ 5คนสอบ

วันที่ 30 ส.ค 66 เวลา 10.00 น ผู้สื่อข่าวได้ติดตามความคืบหน้ากรณีดช.วัย14ปี นร.ชั้นม.3 ถูกแทงเสียชีวิต บริเวณฝายกั้นน้ำล้นบ้านห้วยทราย หมู่3ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา เมื่อวันที่29สค.66 เวลา 16.20น.ที่ผ่านมาซึ่งในวันนี้ทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามสถานที่เกิดเหตุ เป็นสวนสาธารณะ ฝ่ายน้ำล้นบ้านห้วยทราย พบว่า ได้มีศาลาพักร้อน ภายในศาลาจะมีโต๊ะ และเก้าอี้นั่ง ตั้งอยู่ตรงกลางและบนโต๊ะจะมี ขวดน้ำอัดลมและใต้โต๊ะจะมี ขวดเบียร์ตก อยู่ กระจัดกระจายไปทั่ว บริเวณ

จากการสอบถามนางยอด สันติราษฏร์ อายุ63ปี สท.ทต.เวียง ผู้ที่เห็นเหตุการณ์และอยู่ในเหตุการณ์ ตอนที่ผู้ถูกแทง พร้อมกับได้นำผู้สื่อข่าว ดูจุดที่เกิดเหตุภายในศาลาพักร้อน ที่กลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทและถูกแทง หลังถูกแทงเพื่อนๆนำผู้ที่ถูกแทง นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เพื่อนำส่ง รพ.สต.ออกมาถึงปากทางมีรถกู้ภัยมารับส่งต่อรพ.เชียงคำ ตอนเกิดเหตุได้รับแจ้งจากเจ้าของสวนใกล้ที่เกิดเหตุว่ามีกลุ่มเด็กมาเล่นน้ำแล้วมีอะไรไม่รู้แทงเข้าบริเวณอกและได้ขับรถมอเตอร์ไซค์มาดูพบวัยรุ่น3คนขี่รถมอเตอร์ไซค์บริเวณสามแยกปากทางออกสวนสาธารณะ และได้สอบถามและพร้อมกับดูพบว่ามีผู้ถูกแทง นั่งอยู่ตรงกลาง โดยมีเพื่อนขับและนั่งประกบท้ายเบื้องต้นพบว่าคนถูกแทง มีเสื้อยืดสีแดงพันหน้าอกและมีใบหน้าซีดมือตก และทางชุดกู้ภัยจับขีพจรเบื้องตนพบว่าชีพจร หยุดเต้นคาดว่าน่าจะ เสียชีวิตแล้ว สำหรับศาลาบริเวณดังกล่าวมักจะมีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามา เที่ยวกันเป็นประจำสาเหตุที่ มีเหตุการณ์ ทราบว่าได้มีวัยรุ่น 2 กลุ่มนัดกันมาเคลียและทะเลาะวิวาทกันจนมีการ ใช้ อาวุธมีด แทงกันจนเสียชีวิต

หลังจากนั้นทางผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่193 บ้านดอนแก้วหมู่ 8 ต. เวียง อ.เชียงคำ จ.พะเยา ของผู้เสียชีวิต โดยมีนาง สายฝน แสงตะวันอายุ 44 ปี ซึ่งเป็นป้า ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ผู้ตาย เป็นนักเรียนชั้นม 3 .อายุ 14 จะอย่างเข้า 15 ปี แต่อาศัยอยู่กับตายาย 3 คน ผู้ตายซึ่งมีศักดิ์เป็นหลาน เป็นคนเรียบร้อย ชอบช่วยเหลือครอบครัว และไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้กับหลานของตัวเอง หลังเกิดเหตุการณ์ ก็ได้เตรียมพื้นที่บ้าน เพื่อไว้ รอรับศพ ของหลาน บ่ายวันนี้ ซึ่งขณะนี้ ศพได้อยู่ที่รพ.พะเยาทางแพทย์กำลังทำการชันสูตร
ก็อยากขอฝากถึงผู้ที่มีบุตรหลานซึ่งอยู่วัยกำลังหัวเลี้ยวหัวต่อฝากดูแลกันอย่างใกล้ชิด สำหรับหลานตัวเองเป็นเด็กดีเรียนหนังสือเก่ง เบื้องต้นสาเหตุที่หลานถูกแทงเสียชีวิต เพราะได้มีคู่กรณี ทะเลาะวิวาท กัน เนื่องจากรุ่นน้องถูกรุ่นพี่มองว่าไม่เคารพรุ่นพี่ จนมีการนัดกันมาเคลียร์ บริเวณที่เกิดเหตุ จนหลังถูกแทงเสียชีวิต และขอให้คดีของหลานเป็นคดีสุดท้าย อย่าให้เกิดขึ้นอีก โดยบรรยากาศภายในบริเวณบ้านงานศพได้มีบรรดาเพื่อนบ้านและญาติสนิทมิตรสหายได้มาตระเตรียมตั้งเต็นท์โต๊ะเก้าอี้และเคลียร์พื้นที่เพื่อรอรับศพของผู้เสียชีวิต

หลังจากนั้น ผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปที่(โรงเรียนพระนั่งดิน) พี่เด็กนักเรียนชั้นม 3 ถูกแทงเสียชีวิต โดยทางผู้บริหารโรงเรียน ไม่ได้ให้ข้อมูลแต่อย่างไร ไม่ได้มีการประชุมคณะครูกันอย่างเคร่งเครียด

หลังจากนั้นก็ได้เดินทางพ.ต.อ.เฉลิมชาติ ยาวิชัย ผกก.สภ.เชียงคำ จ.พะเยา เดินทาง พนักงานสอบสวน ก็ได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานเบื้องต้นทราบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเด็ก 14 ปี ที่ทะเลาะวิวาทกัน ซึ่งเด็กมีการนัดกันไปเคลียร์บริเวณที่เกิดเหตุ ได้มีเรื่องทะเลาะกัน จนมีคนถูกมีดแทงจนเสียชีวิต โดยทั้ง2ฝ่ายคนที่ถูกทำร้ายและคนที่ทำร้ายก็เป็นเพื่อนเดียวกันนั่งรถมาด้วยกัน ซึ่งสาเหตุเบื้องต้นคาดว่า เด็กกลุ่มดังกล่าวนัดเคลียร์ปัญหากัน ปรากฏว่าคุยกันไม่ลงตัวจึงมีการชกต่อยกัน ซึ่งขณะได้มีการชกต่อยตัวต่อตัวแต่ปรากฏว่า ทางอีกฝ่ายหนึ่งสู้ไม่ได้ เพื่อจึงเข้าไปห้าม และถืออาวุธมีดไปด้วย ทางผู้ตายได้เซร่างกายเข้าไปโดนมีด บริเวณ สีข้าง1แผล ทำให้เสียชีวิต ในเวลาต่อมา
สิ่งในวันนี้ก็ได้เชิญตัวนักเรียนผู้ปกครองและครู ทำตัวมาสอบสวน สอบถามไว้เบื้องต้นพร้อมกับจะมีการ สอบปากคำอีกครั้ง ในกลุ่มสหวิชาชีพไปให้เจ้าพนักงานอัยการ ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป และยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา แก่กลุ่มนักเรียน ที่เกิดเหตุดังกล่าวสำหรับในวันนี้ก็ได้นำตัวกลุ่มนักเรียนที่ร่วมก่อเหตุจำนวน 5 คนซึ่งอยู่ในวัยเยาวชนอายุ 14-15 ปีเท่านั้น

นางยอด สันติราษฏร์ อายุ63ปี สท.ทต.เวียง อ.เชียงคำ จ.พะเยา

นาง สายฝน แสงตะวันอายุ 44 ปี ซึ่งเป็นป้า

พ.ต.อ.เฉลิมชาติ ยาวิชัย ผกก.สภ.เชียงคำ จ.พะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า