พะเยา ฮือฮา!!ชาวบ้านแห่ดู 2 กบทองฝาแฝด เชื่อมาให้โชค

พะเยา ฮือฮา!!ชาวบ้านแห่ดู 2 กบทองฝาแฝด เชื่อมาให้โชค

วันที่ 23 ส.ค 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสักลอ ตำบลสักลอ อำเภอจุน จังหวัดพะเยา ต่างพากันมาดู กบสีทอง 2 ตัว คู่แฝดที่บ้านนางวิชุดา ได้ชืัอมาเลี้ยง มีขนาดตัวใหญ่เท่าฝ่ามือ โดยพบว่า กบ 2ตัวดังกล่าวมีสีเหลืองทองอร่าม อ้วนสมบูรณ์ ต่างจากกบทั่วไป ที่จะมีตัวสีดำ ซึ่งผิดแปลกจากตัวอื่น ชาวบ้านเชื่อว่า กบตัวดังกล่าว อาจจะมาให้โชคลาภ

นางวิชุดา เจ้าของกบ เผยว่า ได้ไปชื้อกบมาจากฟาร์มอำเภอจุนหลังจากกลับมาถึงบ้าน เห็นกบ 2 ตัวสีทองปะปนมาด้วยซึ่งแตกต่างจากตัวอื่นที่มีสีดำแต่กบ 2 ตัวดังกล่าวมีสีทองเหลืองอร่าม จึงคัดแยกเลี้ยงไว้ไม่ขาย เพราะเชื่อว่ากบตัวสีทองมาให้โชคโดยกบตัวนี้เชื่องมาก ไม่กระโดดหนี ยอมให้จับได้ง่ายๆ ต่างจากกบทั่วไป จะกระโดดหนีเก่งและปราดเปรียว ถ้าใครมาขอซื้อ ยังไงก็ไม่ขายเด็ดขาด จะขอเลี้ยงไว้แบบนี้ เพราะเชื่อว่าสักวันจะให้โชค ชาวบ้านพื้นที่ ที่ทราบข่าวต่างพากันมาดู และชมกบ ตัวดังกล่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า