พะเยา แปลก !!บอนสีชายชลด่าง 2 หางให้โชคเจ้าของ

พะเยา แปลก !!บอนสีชายชลด่าง 2 หางให้โชคเจ้าของ

วันที่21สค.66 ผู้สื่อข่าวได้ไปที่บ้านนางสาวเขมิกา จันทร์เป็ง อายุ 44 ปีบ้านเลขที่ 25 ถนนประสา ตำบลเวียง อำเภอเมืองจังหวัดพะเยาที่ได้ปลูกไม้ประดับต้นนี้บอนสี ไว้ที่บ้านหลากหลายสายพันธุ์ ประดับบ้านเพื่อความสวยงามและมีต้นบอนสีต้นหนึ่งเป็นสายพันธุ์ชายชลด่าง มีความแปลกและเพิ่งออกใบอายุได้3เดือนออกใบเพียงใบเดียวและปลายใบแตกแยกออกเป็น2หาง จนเป็นที่แปลกและหายาก เพราะปกติใบบอนสีจะออกใบก้านใบ1 ใบ จะมีเพียงปลายใบหางเดียวเท่านั้น นับว่าเป็นต้นไม้ประดับหายากและแปลกเจ้าของชื่อเกิดความร่มเย็น และเป็นสิริมงคลแก่ครอบครัว จึงเก็บรักษาไว้อย่างดี

นางสาวเขมิกา จันทร์เป็ง กล่าวว่าปลูกไม้ประดับต้นนี้บอนสี ไว้ที่บ้านหลากหลายสายพันธุ์ ประดับบ้านเพื่อความสวยงามและมีต้นบอนสีต้นหนึ่งเป็นสายพันธุ์ชายชลด่าง มีความแปลกและเพิ่งออกใบอายุได้3เดือนออกใบเพียงใบเดียวและปลายใบแตกแยกออกเป็น2หาง จนเป็นที่แปลกและหายาก เพราะปกติใบบอนสีจะออกใบก้านใบ1 ใบ จะมีเพียงหางเดียวเท่านั้นและตนบอนสีที่ออก2หางได้เก็บไว้อย่างดี เพราะไม่เคยพบเห็นมาก่อนมาก่อนด้วย จึงดีใจมากที่มีต้นไม้แปลกไว้ในบ้าน และเชื่อมาให้โชคอยู่เห็นเป็นสุข เป็นสิริมงคล แก่ครอบครัว ด้วย

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า