พะเยา อลังการ!!เรือสุพรรณหงษ์เงิน-ทอง ลอยฟ้า หนึ่งเดียวจังหวัด

พะเยา อลังการ!!เรือสุพรรณหงษ์เงิน-ทอง ลอยฟ้า หนึ่งเดียวจังหวัด

วันที่ 21 ส.ค 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เรือสุพรรณหงษ์เงิน-ทองสุดอลังการ ลอยฟ้าหนึ่งเดียวในจังหวัด ที่วัดแม่นาเรือ ม.16 ต.แม่นาเรือ อ.เมือง จ.พะเยา ที่สร้างเรือสุพรรณหงษ์ขนาดใหญ่กว้าง 2.50 เมตร ยาวกว่า19 เมตรตั้งตระง่านอยู่ที่บนซุ้มประตูซ้าย-ขวาทางเข้าวัด ลอยสูงจากพื้นกว่า 6 เมตรสร้างความฮือฮาให้แก่ผู้คนที่ผ่านไปมาพบเห็นถึงความอลังการของเรือสุพรรณหงษ์ลอยฟ้าของวัดแม่นาเรือที่ลอยเด่นอยู่บนซุ้มประตู อย่างสวยงาม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของตำบลแม่นาเรือ ตามชื่อของบ้านแม่นาเรือจะต้องมีเรือ เป็นสัญลักษณ์ นับว่าเป็น วัดหนึ่งเดียวของจังหวัดพะเยาที่มีเรือ สุพรรณหงส์ อยู่บนซุ้มประตู ของวัด

 

จากการสังเกตุเรือสุวรรณหงษ์ลอยฟ้าลำยักษ์ที่ตั้งตระง่านอยู่บนซุ้มประตูหน้าวัดแม่นาเรือ ซึ่งด้านซ้ายจะลงด้วยสีเงินและด้านขวาลงด้วยสีทอง ที่ทาง พระครูปัญญารัตนพิลาส (ตุ๊หลี) เจ้าอาวาสวัดแม่นาเรือ ได้สร้างขึ้นมาเพื่อให้เป็นเอกลักษณ์ ของวัดแม่นาเรือ ในตำบลแม่นาเรือ อ.เมือง จ.พะเยา เป็นวัดเพียง1เดียวที่มีเรือ สุพรรณหงษ์ทอง และเงิน บนซุ้มประตู

สำหรับการสร้างเรือสุพรรณหงส์ไว้บนซุ้มประตู ยังได้ยึดถือเอา ชื่อของบ้านแม่นาเรือ ซึ่งแต่เดิมทีจะมีเรือเป็นสัญลักษณ์ไว้ภายในบริเวณหมู่บ้าน จึงได้นำเอาเรือสุพรรณหงส์ มาติดตั้งไว้บนซุ้มประตูของวัดเพื่อเป็นเอกลักษณ์สัญลักษณ์ของตำบลแม่นาเรือซึ่งจะต้องมีเรือ และยังถือว่า วัดแม่นาเรือเป็นวัดเดียวที่มีเรือตั้งลอยเด่นอยู่บนซุ้มประตูของวัด และเป็นวัดเดียวของจังหวัดพะเยาอีกด้วย

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า