พะเยา ฮือฮา!!พบเห็ดสมองคนโผล่กลางสนามหญ้าศาลหลักเมือง

พะเยา ฮือฮา!!พบเห็ดสมองคนโผล่กลางสนามหญ้าศาลหลักเมือง

วันที่ 14 ส.ค 66 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ชาวบ้านพากันฮือฮาพบเห็ดสมองคนหรือเห็ดหัวเข่า โผล่กลางสนามหญ้าใน บริเวณ ศาลหลักเมือง ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นที่แปลกหูแปลกตาไม่เคยเห็นมาก่อนและยังพบเลขโผล่บริเวณดอกของเห็ดสมองคนหรือเห็ดหัวเข่า จึงพากันส่องดูเลขและใช้กล้องโทรศัพท์มือถือถ่ายเก็บไว้เพื่อไปเสี่ยงโชค วันที่ 16 สิงหาคมที่จะถึงนี้สำหรับเห็ดสมองคนหรือเห็ดหัวเข่าและเป็นเห็ดแปลกมีลลักษณะคล้ายสมองคน หาดูยาก เพราะมีดอกใหญ่ ซึ่งจะออกในช่วงฤดูฝนเท่านั้น และหลังจากออกมาได้โตเต็มที่ดอกก็จะระเบิดจนเน่า และมีกลิ่นเหม็น

จากการสังเกตุบริเวณสนามหญ้า ในศาลหลักเมืองจังหวัดพะเยาพบเห็ดคล้ายสมองคนหรือที่เรียกกันว่าเห็ดหัวเข่า มีลักษณะดอกใหญ่ กว่ากำปั้นหรือเท่าหัวเข่า สีขาวบริเวณดอกมีรอยหยักเป็นเส้นใยสีแดงเหมือนสมองคน และ เป็นที่ฮือฮาที่มีเลขโผล่ที่ดอกเห็ดมีทั้งตัวเลข 2 ตัวและ 3 ตัวบริเวณดอกของเห็ดสมองคนหรือเห็ดหัวเข่า ซึ่งเลขที่เห็นคือเลข 2 ตัว 55 และ 3 ตัว 556 จึงนำโทรศัพท์ถ่ายและนำไปเสี่ยงโชค สลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ส.ค 66 ที่จะถึงนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า