พะเยา แห่เซ่นระฆังทองแดงขอโชคท้าวเวสสุวรรณ 4ปางวัดดัง

พะเยา แห่เซ่นระฆังทองแดงขอโชคท้าวเวสสุวรรณ 4ปางวัดดัง

วันที่ 14 ส.ค 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้านทั้งและนอกพื้นที่ ที่ศรัทธาองค์ท้าวเวสสุวรรณต่างพากันนำเครื่องเซ่นไหว้ พวงมาลัยแดง น้ำแดง ธูปแดง และ ระฆังทองแดง มาเซ่นไหว้ขอโชคกับองค์ท้าวเวสสุวรรณที่วัดบุญเกิด ต.บุญเกิด อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา หลังจากที่ให้โชคลาภแก่ชาวบ้านมาทุกงวดวันนี้จึงมีชาวบ้านมาเซ่นไหว้ถวายระฆังทองแดงพร้อม จุดธูปเสี่ยงทายได้เลขธูป3 ตัวตรงๆ คือ 556 จึงนำโทรศัพย์มาถ่ายกันเพื่อนำไปเสี่ยงโชค สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดที่จะถึงนี้

สำหรับองค์ท้าวเวสสุวรรณ ตั้งอยู่บริเวณหน้าพระอุโบสถวัดบุญเกิด จำนวน 4 องค์หรือ4ปาง โดยท้าวเวสุวรรณมีองค์ขาดใหญ่สูงเท่าตึกสองชั้นจำนวน 4 ตน 4 ปาง มีปางท้าวเวสสุวรรณจาตุมหาราชิกาเจ้าแห่งยักษ์ ถือ หอก,กรงจักร กระบอง 2,ท้าวธตรฐ(ทะ-ตะ-รด) เจ้าแห่งเทวดา ถือพิน 3,ท้าววิรุฬหกเจ้าแห่งพญาครุฑ ถือดาบ 4,ท้าววิรูปักษ์เจ้าแห่งพญานาค ถือธนู โดยตั้งเด่นสง่าอยู่หน้าอุโบสถ อย่างน่าเกรงขาม ซึ่งที่ผ่านมาหลังจากที่มีการประดิษฐานและ ทำพิธี สมโภชน์ก็ได้มี ชาวบ้านที่ศรัทธาใน องค์ท้าวเวสสุวรรณ ได้มาขอโชคขอลาภและ ทุกคนจะได้โชคถูกรางวัลทุกงวด ซึ่งในวันนี้ ได้มีชาวบ้าน เข้ามา เซ่นระฆังทองแดง และจุดธูปเสี่ยงทาย ก็ได้เลขเด็ดสมใจหมายได้เลข 55 6 จึงได้นำโทรศัพท์มาถ่ายและ ได้นำไปเสี่ยงโชค ลอตเตอรี่งวดที่ 16สค.จะถึงนี้

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า