พะเยา ตะลึง!เลขเด็ด!รูปปั้นปู่-ย่าเหมือนคนจริงบนดอยน้อย

พะเยา ตะลึง!เลขเด็ด!รูปปั้นปู่-ย่าเหมือนคนจริงบนดอยน้อย

วันที่ 29 ก.ค 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนดอยพระธาตุดอยน้อยตำบลจำป่าหวายอำเภอเมืองจังหวัดพะเยา นอกจาก มีองค์พระธาตุดอยน้อย โบราณ คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดพะเยา อายุ 1,365 ปี และ ยังมีศาลาพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ประดิษฐานอยู่ ภายในโดยมี รูปปั้น2 ปู่-ย่า นั่งพยมมือไหว้ พระพุทธรูป มองไกลๆเหมือนคนมีชีวิตชีวาเพราะรูปร่างลักษณะเท่ากับตัวคนจริงๆ ด้วยการแต่งกายสวมใส่เสื้อผ้าชุดสีขาวนั่ง ไหว้พระพุทธรูปภายในศาลาทำให้ผู้คนที่มองเข้าไปนึกว่ามี 2 ตายายนั่งไหว้พระอยู่ เมื่อเข้าไปใกล้ๆก็พบว่าเป็นรูปปั้น ด้วยปูน รูปร่างลักษณะเหมือนคนจริงนุ่งขาวห่มขาว นั่งพระนมมือถวาย อาหารหน้ารูปปั้นพระพุทธรูป ศาลา ในป่าละเมาะ ข้างบันไดขึ้น พระธาตุ ดอยน้อย ชาวบ้าน ที่เข้ามาทำบุญต่างตกตะลึง เห็นแล้วจึงพากันเดินเข้ากราบไหว้ พระพุทธรูป พร้อมดูสองตายาย นั่งไหว้พระ และดูเลขเด็ดบนพื้น ปูนซีเมนต์ บริเวณด้านหลัง รูปปั้นปู่ มีเลข วันเดือนปีที่สร้าง และ ตัวเลข 3 ตัวคือเลข 940 สำหรับเลข 2 ตัวเป็นปีพ.ศ 27 ทำให้ชาวบ้านต่างพากัน นำไปเสี่ยงโชค

จากการสังเกต รูปปั้นปู่ย่า ที่ตั้งอยู่บริเวณศาลาป่าละเมาะข้าง บันไดขึ้นพระธาตุดอยน้อย พบรูปปั้นปู่-ย่า มีขนาด เท่าคนจริงนุ่งขาวห่มขาว นั่งพนมมือไหว้และมีตะกร้าที่มีผลไม้และอาหาร มาถวาย พระในศาลาดังกล่าว รูปปั้น ปู่นุ่งขาวห่มขาวนั่งพับเพียบ พนมมือสวมนาฬิกาข้อมือ และรูปปั้นย่านุ่งขาวห่มขาวนั่งพนมมือ โดยมีรองเท้าแตะวางอยู่ด้านหลังและไม้เท้า เหมือนคนจริงๆนั่ง กราบไหว้ พระพุทธรูป ชาวบ้านจึงเชื่อว่ารูปปั้นปู่-ย่าน่าจะ มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่ จึงพากันแห่สองเลข บริเวณข้างหลังรูปปั้นปู่ ที่มีการสลักตัวเลข ปีพ.ศ 27ที่สร้าง และ เลข 3 ตัว 940 อยู่บริเวณดังกล่าว จึงพากันนำโทรศัพท์ถ่าย เพื่อนำไปเสี่ยงโชคที่จะถึงนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า