พะเยาฮือฮา !เลขเด็ด 3 ตัว ต้นงิ้วหนาม ผึ้งหลวงป่าทำรัง

พะเยาฮือฮา !เลขเด็ด 3 ตัว ต้นงิ้วหนาม ผึ้งหลวงป่าทำรัง

วันที่ 28 ก.ค 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีฝูงผึ้งหลวงป่าพากันบินมาทำรังบนต้นงิ้วหนามสูงขึ้นอยู่ในบริเวณวัด บ้านสันดอนงาม ต.จำป่าหวาย อ.เมือง จ.พะเยา โดย ผมพึ่งหลวงไม่เคยหนีไปไหน จะทำรังภายในบริเวณวัด ย้ายจาก อุโบสถมาที่ต้นงิ้วย้ายจากต้นงิ้วไปที่อุโบสถจะสลับกันไปมาตลอดทั้งปี โดยไม่ทำร้ายพระสงฆ์หรือชาวบ้านที่เข้ามาทำบุญภายในวัดแต่อย่างใด

จากการสังเกตภายในบริเวณสันดอนงามจะมีต้นงิ้ว หนาม มีอายุร่วม100 ปีจำนวน2ต้น สูง30เมตร ลำต้นโตขนาด 2 คนโอบ สังเกตุต้นงิ้วหนาม จะปลูกในวัดมี 2ต้น ลำต้นจะมีหนามแหลมคมติดตามลำต้นตั้งโคนต้นจนถึงปลายยอด และพบต้นงิ้วหนามได้เป็นที่ฮือฮา แก่ผู้ที่พบเห็นมีตัวเลขเขียนด้วยสีขาวตัวใหญ่ติดไว้ 4 0 3 เห็นได้อย่างชัดเจน และอีกต้นฝูงผึ้งหลวงป่าได้ทำรังติดอยู่ปลายลำต้น นักเสี่ยงโชคต่างพากันนำไปเสี่ยงโชคซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดที่ จะถึงนี้

พระนพดลโชติธัมโมพระอธิการเจ้าอาวาสวัดสันดอนงาม กล่าวว่ารถสำรองการเป็นว่าที่กำลังสร้างขึ้นมาใหม่ ซึ่งยังไม่แล้วเสร็จ ภายในบริเวณวัดได้มีต้นงิ้วหนาม อายุ กว่า 60ปีจำนวน2ต้น และผึ้งหลวงจะเข้ามาทำรัง ยึดติดโดยจะทำรัง ย้ายไปย้ายมาระหว่างอุโบสถ และต้นงิ้วหนามสลับกันไปมาตลอดทั้งปีโดยไม่หนีไปไหนและจะไม่ไล่ต่อยทำร้ายใครภายในบริเวณวัดด้วย

สัมภาษณ์พระนพดลโชติธัมโมพระอธิการเจ้าอาวาสวัดสันดอนงาม

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า