พะเยา ควายคลั่งขวิดเจ้าของดับคาสวน

พะเยา ควายคลั่งขวิดเจ้าของดับคาสวน

วันที่ 26 กค.66เวลาประมาณ 15.00น.ร.ต.อ จุมพล เมืองมา รอง.สว. (สอบสวน) สภ.เชียงคำ
จ.พะเยา รับแจ้งมีเหตุ ผู้บาดเจ็บถูกควายขวิดเสียชีวิต บ้านหัวทุ่ง ม.7 ต.ทุ่งผาสุข อ.เชียงคำ จ.พะเยา หลังครับแจ้งรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลเชียงคำ และชุดกู้ภัยสยามรวมใจ(ปู่อินทร์)จุดเชียงคำ

ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บชาย เสียชีวิตชื่อ นาย นิวัฒน์ คำมา อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 174 หมู่ 5 ตำบลทุ่งผาสุข อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา นอนหายใจโรยรินใต้ต้นลำไยมีแผลฉีกขาดบริเวณใบหน้าและกลางอก หมดสติปลุกไม่ตื่น จึงประสานเเพทย์เวร และเจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์จุดเชียงคำเข้าไปนำเอาร่างส่งโรงพยาบาล อย่างทุลักทุเลเนื่องจากควายยังมีอาการคลุ้มคลั่ง เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังเพื่อจะนำร่าง ออกมา หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ลากร่างผู้เสียชีวิตออกมา ทำให้ควาย เห็นและไล่เจ้าหน้าที่จนต้องวิ่งแตกกันกระเจิง

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ทราบว่า ในวันเวลาดังกล่าวก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายจะเดินเข้าไปหาควาย เพื่อจะแก้เชือกที่มัดติดกับต้นไม้ และพาควายไปกินน้ำ เมื่อเห็นเจ้าของเดินเข้าไปหา ควายตัวดังกล่าวก็ได้กระโจนเข้าใส่ ใช้เขาไล่ ขวิดเจ้าของจนล้ม บาดเจ็บและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุดังกล่าว

สาเหตุการเสียชีวิตคาดว่า ช่วงกลางวันวันนี้อากาศร้อนอบอ้าว ควายอาจจะเกิดอาการคลุ้มคลั่ง และหิวน้ำเพราะอากาศร้อน เมื่อเจ้าของเข้าไปหาจึงกระโจนเอาเขาไล่ขวิดเจ้าของจนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า